Company Domain Là Gì? Full Kiến Thức Về Company Domain Từ A-Z

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
  • Home
  • Blog
  • Company Domain Là Gì? Full Kiến Thức Về Company Domain Từ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Company domain là lựa chọn mà nhiều công ty, doanh nghiệp đang quan tâm. Bởi tên miền này có thể mang lại sự khởi đầu thuận lợi để xây dựng một thương hiệu nổi bật. Vậy company domain là gì? Tại sao nên đăng kí company domain name? Cách kiểm tra tên miền quốc tế, cách mua company domain là gì? Lưu ý khi đăng ký và sử dụng company domain, câu hỏi thường gặp tên miền .com? Thuevpsgiare.vn đã tổng hợp lại những kiến thức về company domain từ a-z dành cho bạn đọc.

Company Domain Là Gì?

Company domain là một thuật ngữ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và internet, và nó đề cập đến tên miền (domain name) của một công ty hoặc tổ chức cụ thể trên internet. Điều này thường bao gồm tên miền cơ bản mà công ty sử dụng để đại diện cho mình trực tuyến. Hay nói dễ hiểu thì company domain là tên miền quốc tế giúp bạn dễ dàng phát triển trang web cho doanh nghiệp mình.

Company Domain là gì?

Company Domain là gì?

Ví dụ, nếu một công ty có tên là “Công ty ABC,” thì “company domain” của họ có thể là “abc.com” hoặc một tên miền khác mà họ sử dụng để liên quan đến hoạt động kinh doanh và trang web chính của họ trên internet. Domain này thường được sử dụng cho trang web của công ty, địa chỉ email doanh nghiệp, và các ứng dụng trực tuyến khác liên quan đến công ty hoặc tổ chức đó.

Tại Sao Nên Đăng Ký Company Domain Name?

Có nhiều lý do tại sao nên đăng ký một tên miền company (company domain name). Dưới đây là một số lý do quan trọng:

Company domain là tên miền dành riêng cho loại hình doanh nghiệp mà bạn điều hành. Nó giúp phân biệt các chủ sở hữu, các công ty với nhau. Bạn có thể lựa chọn .company để đặt tên cho trang web doanh nghiệp. Đó là sự bắt đầu hoàn hảo cho sự hiện diện của công ty trên mạng Internet.

Đăng ký tên miền company để xây dựng một trang web uy tín và đảm bảo tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Đây là biện pháp thay thế lý tưởng nếu bạn chưa thể đăng ký tên miền .com cho doanh nghiệp. Bạn có thể giới thiệu trang web có tên miền .company cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng,… Điều đó giúp tăng lượng truy cập và giúp bạn kinh doanh hiệu quả.

Tại Sao Nên Đăng Ký Company Domain Name

Tại Sao Nên Đăng Ký Company Domain Name

Sử dụng company domain sẽ giúp tăng cường độ nhận diện thương hiệu và tạo ấn tượng mãi mãi với người dùng. Khách hàng của bạn sẽ dễ nhớ tên doanh nghiệp và dễ tìm kiếm trên trình duyệt. Nên ta có thể thấy, tên miền là công cụ để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn một cách mạnh mẽ. Thông qua các kênh trực tuyến khác nhau, mọi người sẽ biết đến nhiều hơn và dễ dàng xây dựng lòng trung thành khách hàng.

Cách kiểm tra tên miền quốc tế

Sử dụng công cụ kiểm tra tên miền của ICANN bởi đây là tổ chức quản lí tên miền trên toàn thế giới.

Bước 1: Truy cập: https://lookup.icann.org/en

Bước 2: Tại giao diện của trang web, bạn chỉ cần điền tên miền muốn kiểm tra và click chuột vào Lookup.

Giao diện trang tìm kiếm ICANN

Giao diện trang tìm kiếm ICANN

Bước 3: Kết quả sẽ được hiển thị theo 2 trường hợp

Nếu tên miền chưa có người đăng ký, thì sẽ nhận được thông báo “The requested domain was not found in the Registry or Registrar’s RDAP server” có nghĩa là bạn có thể đặt mua tên miền mình vừa kiểm tra.

Tên miền chưa được đăng kí trên ICANN

Tên miền chưa được đăng kí trên ICANN

Nếu tên miền đã được đăng kí, hệ thống sẽ hiển thị thông tin của chủ sở hữu của tên miền.

Tên miền có người đăng kí

Tên miền có người đăng kí

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra Whois.com

Giao diện trang chủ Whois

Giao diện trang chủ Whois

Cách mua company domain là gì?

Bước 1: Tìm kiếm tên miền

Bạn nên tìm những tên ngắn, dễ đọc dễ nhớ và liên quan đến thương hiệu, dịch vụ của doanh nghiệp. Cho dù lựa chọn tên company domain là gì thì bạn vẫn có thể mua thêm những tên miền có đuôi khác. Một số đuôi miền phổ biến là .com, .vn, .com.vn, .net,… Đây là biện pháp mua bao vây tên miền để tránh trường hợp bị đối thủ mua và làm xấu ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Tìm kiếm tên miền

Tìm kiếm tên miền

Bước 2: Kiểm tra tên miền

Sau khi đã lựa chọn xong, bạn nên kiểm tra thử xem tên miền đó đã được đăng ký chưa. Trường hợp này tuy ít nhưng vẫn có thể xảy ra nên bạn cần lựa chọn tên miền cẩn thận. Nếu domain company đã có chủ sở hữu thì bạn phải chọn tên miền khác. Còn nếu chưa thì bạn hãy đăng ký ngay để không bị bỏ lỡ nhé.

Bước 3: Mua domain

Bạn cần đăng nhập tài khoản để chọn mua tên miền tại InterData.vn Sau đó nhập thông tin chủ sở hữu và thanh toán. InterData.vn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán tối ưu nên bạn không cần phải lo lắng. Sau khi xác thực và thanh toán xong, bạn có thể sở hữu domain company phù hợp rồi.

Lưu ý khi đăng ký và sử dụng company domain

Một company domain sẽ là chưa đủ với một doanh nghiệp. Để xây dựng được hệ thống website chuyên nghiệp hơn, chỉn chu hơn, bạn cần phải đầu tư nhiều kênh website đánh vào nhiều đối tượng khác nhau, hay đơn giản và phân khúc sản phẩm, dự án ở từng website.

Lưu ý khi đăng ký và sử dụng company domain

Lưu ý khi đăng ký và sử dụng company domain

Hãy lựa chọn thêm các tên miền như .com, .vn, .net… để hoàn thiện hệ thống website của mình. Miễn sao mang lại hiệu quả, phù hợp với ngân sách và phải có sự kết nối giữa các trang, giúp người dùng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Câu hỏi thường gặp tên miền .com?

1. Thời hạn đăng ký tên miền .com tối thiểu là mấy năm?

Thời hạn tối thiểu với tên miền .company là 1 năm.

2. Gia hạn tên miền .com như thế nào?

Bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống quản lý tên miền .com > Gia hạn (số năm) > Thanh toán.

3. Đăng ký tên miền .com mất bao lâu?

Thời gian đăng ký tên miền chỉ mất 5-10 phút, lâu nhất chỉ khoảng 24h.

4. Tên miền .com quy định ký tự như thế nào?

Quy chuẩn độ dài tên miền:

  • Tối thiểu 1 ký tự và lớn nhất là 63 ký tự bao gồm cả đuôi .com.
  • Bắt đầu bằng 1 chữ cái hoặc số, kết thúc cũng bằng 1 chữ cái và số.
  • Chỉ cho phép các ký tự (a-z, A-Z), số (0-9) và dấu gạch ngang (-) hoặc kết hợp tất cả 3 yếu tố trên.
  • Không bắt đầu hoặc kết thúc với ký tự gạch ngang.
  • Không chứa ký tự gạch ngang liên tiếp(Ví dụ: www.ab- -cd.com).
  • Không chứa khoảng trống (Ví dụ: www.ab cd.com).

5. Làm cách nào để quản lý tên miền .com tôi đã đăng ký?

BKASOFT cung cấp tài khoản và hệ thống quản lý tên miền theo đó bạn có thể trỏ tên miền về hosting, thay đổi DNS, cấu hình email… Để quản lý tên miền chúng tôi luôn gửi email thông tin tài khoản qua email khi bạn đăng ký mới.

6. Tôi có thể ẩn thông tin đăng ký của mình (riêng tư) không?

Hiện nay BKASOFT cung cấp 2 giải pháp Whois Protect (với tên miền quốc tế) cho phép bảo mật tên miền ẩn thông tin Whois đã đăng ký và Registry Lock Service với tên miền (Việt Nam) bảo vệ tên miền nhưng không ẩn thông tin Whois.

7. Thời gian gia hạn cho tên miền .com?

Thời gian gia hạn tên miền .com tối đa 40 ngày kể từ ngày hết hạn. Trong đó 30 ngày đầu tiên bạn có thể gia hạn bình thường, nhưng 10 ngày tiếp theo bạn sẽ phải gia hạn với giá cao (giá thay đổi theo mức độ thời gian). Xem thêm vòng đời tên miền tại đây:

Vòng đời tên miền quốc tế

Vòng đời tên miền quốc tế

8. Cơ quan đăng kí quản lý tên miền .com là ai?

Trung tâm thông tin mạng Verisign quản lý việc đăng ký tên miền với Tên miền cấp cao nhất .com.

Tóm lại

Qua bài viết Company domain là gì? Full kiến thức về company domain từ a-z, hy vọng các bạn đã hiểu được company domain là gì? Tại sao nên đăng kí company domain name? Cách kiểm tra tên miền quốc tế, cách mua company domain là gì? Lưu ý khi đăng ký và sử dụng company domain, câu hỏi thường gặp tên miền .com? Nếu bạn cần thêm thông tin bất kỳ vấn đề nào liên quan đến trang web và trực tuyến, hãy liên hệ Thuê VPS Giá Rẻ – Fast Byte để được tư vấn miễn phí.

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời