Cách Chọn Tên Miền Cho Website & 6+ Lưu Ý Cần Phải Ghi Nhớ

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
 • Home
 • Blog
 • Cách Chọn Tên Miền Cho Website & 6+ Lưu Ý Cần Phải Ghi Nhớ

5/5 - (1 bình chọn)

Để đảm bảo Website của bạn hoạt động một cách hiệu quả trên Internet và được quảng bá rộng rãi thì cách chọn tên miền phù hợp với thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh của bạn là điều vô cùng quan trọng. Trước khi bắt tay vào việc này, hãy hiểu rõ tên miền là gì và cách chọn tên miền hợp lý.

Trong bài viết Cách chọn tên miền cho Website & 6+ lưu ý cần phải ghi nhớ” thuevpsgiare.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm tên miền, ý nghĩa phần mở rộng tên miền và hướng dẫn cách chọn mua tên miền. Qua đó, nêu ra những lợi ích của một tên miền đẹp, lí giải cho vấn đề nên chọn tên miền thương hiệu hay tên miền chứa từ khóa SEO và những câu hỏi thường gặp về tên miền.

Tên miền là gì?

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định. Nó giống như là địa chỉ nhà hay mã zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường cho hàng hóa lưu thông, một trình duyệt cũng cần một tên miền để dẫn đường tới nơi chứa website của bạn (web server).

Cách chọn tên miền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thương hiệulĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp trên Internet. Mọi quyết định về tên miền đòi hỏi phải cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Nó là một phần quan trọng trong việc xác định tên miền phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và thương hiệu của họ.

Tên miền là gì?

Tên miền là gì?

Tên miền hiện nay có thể được chia thành hai loại chính:

 • Tên miền quốc tế: .com, .biz, .net, .info…
 • Tên miền quốc gia Việt nam: .vn, .com.vn, .biz.vn, .net.vn, .gov.vn, .org.vn…

Tên miền quốc tế do các tổ chức như FAO cấp, trong khi đó, tên miền Việt Nam thường do cơ quan quản lý VNNIC cấp. Thường thì, tên miền Việt Nam có mức giá đăng ký cao hơn so với tên miền quốc tế. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc đăng ký tên miền bằng cách tham khảo các thông tin sau:

 • Hướng dẫn mua tên miền và xác nhận quyền sở hữu.
 • Cách lựa chọn đuôi tên miền phù hợp cho Website của bạn.
 • Những điểm quan trọng cần xem xét để chọn tên miền Website đẹp và thích hợp cho mục tiêu kinh doanh của bạn.

Ý nghĩa của phần mở rộng tên miền

 • Tên miền .com: là phần mở rộng được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Com là chữ viết tắt của “commercial” có nghĩa là thương mại. Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn sở hữu tên miền loại này vì nó quen thuộc với người dùng và bộc lộ sự uy tín, khẳng định vị thế.
 • Tên miền .net: Net trong từ “network” có nghĩa là mạng lưới. Tên miền này được dùng cho các công ty kinh doanh các loại dịch vụ về internet, website,…
 • Tên miền .org: là chữ viết tắt của “organization”, tên miền này sử dụng cho các tổ chức thương mại, tổ chức phi lợi nhuận,…
 • Tên miền .gov: chỉ có các tổ chức thuộc chính phủ, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân… mới được đăng ký tên miền loại này. Tùy từng quốc gia mà có những hậu tố khác nhau, chẳng hạn tại Việt Nam là .gov.vn
 • Tên miền .vn/.com.vn: là tên miền được sử dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh trên thị trường quốc tế các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như cà phê, hồ tiêu,… thì nên đặt tên miền dạng này vì .vn như là một sự đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của bạn.
 • Tên miền .edu.vn: là tên miền cho các doanh nghiệp về dịch vụ giáo dục. Chẳng hạn doanh nghiệp bạn là một trung tâm Anh ngữ thì tên miền loại này rất phù hợp.

Hướng dẫn cách chọn tên miền cho website và những lưu ý để chọn mua tên miền có giá trị

1. Cách chọn mua tên miền có chứa từ khóa

Bạn nên ưu tiên chọn các tên miền chứa từ khóa cần SEO. Tên miền có chứa từ khóa dễ được người dùng tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, giúp người dùng nhận diện thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của website nhanh chóng.

Ví dụ: thuevpsgiare.com, interdigi.vn, trantienduy.com, …

Người dùng thường có nhu cầu tìm kiếm thông tin bằng cách gõ từ khóa trên Google và nhận được danh sách các trang web liên quan đến từ hoặc cụm từ họ đang tìm kiếm. Nếu bạn đặt tên website có chứa từ khóa, điều này rất có lợi cho quá trình SEO.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những yếu tố giúp SEO website thành công chứ không mang tính quyết định. Từ khóa giúp bạn xác định rõ ràng mục tiêu của bạn bắt đầu xây dựng nội dung về cái gì vì vậy sẽ giúp bạn chọn mua tên miền dễ dàng hơn.

Ví dụ:

 • Bạn là đơn vị chuyên cung cấp VPS, bạn có thể lựa chọn thuevpsgiare.vn
 • Bạn đang có khóa học SEO, bạn có thể lựa chọn khoahocseo.com
 • Bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn có thể chọn trantienduy.com

Tên miền chứa từ khoá có thể:

 • Chứa toàn bộ keyword: trantienduy.com, interdigi.vn, interdata.vn
 • Chứa 1 phần keyword: seoviet.vn, gtvseo.com

2. Cách chọn mua tên miền ngắn gọn và dễ nhớ nhất

Tên miền càng ngắn càng tốt sẽ giúp người dùng dễ đọc, dễ nhớdễ dàng Search trên Google. Đây cũng là tiêu chí rất quan trọng với một domain chuẩn SEO.

Ví dụ: thuevpsgiare.vn, interdigi.vn, interdata.vn… là những tên miền ngắn gọn và rất dễ nhớ.

Nên chọn tên miền chứa khoảng 5-8 ký tự, dưới 15 ký tự, gồm khoảng 2-3 từ. Ký tự đầu tiên của tên miền nên càng gần đầu bảng chữ cái Aphabelt càng tốt. Lý do là vì tên miền dài sẽ khó nhớ, khả năng người dùng gõ sai là khá cao. Một ưu điểm nữa là bạn sẽ dễ dàng làm logo cho website theo tên miền ngắn gọn (Ví dụ: tên miền thuevpsgiare có 12 ký tự)

Chọn tên miền Website ngắn gọn, dễ nhớ, dễ nhận dạng

Chọn tên miền Website ngắn gọn, dễ nhớ, dễ nhận dạng

Bạn có biết ông chủ Bezos chọn cái tên Amazon.com vì hai lý do:

 • Thứ nhất, tên miền Amazon làm liên tưởng đến quy mô rộng lớn (Amazon lúc ra mắt có khẩu hiệu “Cửa hàng sách lớn nhất trên trái đất”).
 • Thứ hai, vào thời điểm đó, các danh sách website thường được liệt kê theo bảng chữ cái. Cái tên Amazon bắt đầu bằng kí tự “A” sẽ giúp website luôn được liệt kê ở vị trí cao và khiến người dùng dễ dàng nhận thấy.

*Hạn chế: Tên miền ngắn quá đôi khi sẽ khó thể hiện những điều mà bạn muốn. Với trường hợp bạn kiếm tiền Niche Site và cần SEO từ khóa dài, thì việc đặt tên miền ngắn là điều không thể. Do đó, phụ thuộc vào mục đích của site mà bạn cần cân nhắc độ dài tên miền để chọn mua tên miền một cách phù hợp.

3. Ưu tiên chọn tên miền cấp 1

Nên chọn tên miền đuôi nào? Tên miền cấp 1 thường có độ trust cao (uy tín) hơn những tên miền cấp 2, cấp 3. Do đó, Website cũng sẽ thuận lợi hơn khi SEO.
Ví dụ:

 • Tên miền cấp 1: thuevpsgiare.vn
 • Tên miền cấp 2: thuevpsgiare.com.vn
 • Tên miền cấp 3: thuevpsgiare.hcm.vn

4. Hãy chọn mua tên miền dễ viết, không gây lỗi chính tả

Tuyệt đối tránh những tên miền có chứa các lỗi ký tự khi gõ. Những lỗi này sẽ khiến người dùng dễ gõ sai tên miền của chúng ta. Hãy chọn tên miền sao cho người dùng không gặp khó khăn khi nói và viết. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho một ai đó, họ sẽ khó nhớ, chưa kể người truy cập vào trang web rất có khả năng gõ sai địa chỉ tên miền.

Ví dụ: Chữ s thì chuyển sang dấu sắc hoặc oo thành ô, aa thành â, dd thành đ, khi người dùng gõ với bộ Unikey dễ bị sai.

Tên miền interdigi.vn ngắn gọn, dễ nhớ

Tên miền interdigi.vn ngắn gọn, dễ nhớ

Nếu tên miền quá dài và phức tạp thì rất dễ khiến người dùng dễ viết sai, đôi khi khó nhớ để truy cập. Vì vậy mà vô tình giảm lượng truy cập vào trang web của bạn. Hiện nay có nhiều bạn lựa chọn tên miền có dấu tiếng Việt, nhưng theo mình là không nên vì việc gõ dấu tiếng Việt sẽ khiến người dùng khó gõ đúng tên miền. Một điểm nữa là bạn lựa chọn mua tên miền dài và khó gõ cũng khiến đối thủ cạnh tranh có thể tận dụng chọn các tên miền đẹp hơn và giành ưu thế.

*Tránh ký tự đặc biệt: Tránh các ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) trong tên miền.

5. Chọn mua tên miền theo vị trí Local

Chọn các tên miền theo địa điểm cần SEO khi làm các website thương mại. Việc này sẽ giúp website của bạn định hướng rõ ràng tới vùng/phân khúc khách hàng theo vị trí. Nếu khách hàng/ độc giả mà bạn hướng tới chủ yếu từ tỉnh thành nào đó ở Việt Nam thì nên đặt tên miền bằng từ tiếng Việt không dấu và thêm địa điểm rõ ràng trong tên miền. Lúc này cần tránh không dùng các tên miền tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài.

Ví dụ: Bạn đang có khóa học SEO tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể chọn tên miền như sau: khoahocseohcm.vn hoặc khoahocseohcm.com. Các trang web có chứa địa chỉ ngay trong tên miền thường sẽ được các khách hàng trong khu vực đó ưu tiên hơn rất nhiều. Điều này cũng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của công ty hoặc cá nhân.

6. Chọn mua tên miền với đuôi cấp cao nhất

Theo mình biết, các đuôi tên miền hỗ trợ tốt nhất cho SEO ở quy mô toàn cầu gồm: .com, .net, .org, .info. Nếu đối tượng người truy cập, khách hàng nhắm đến từ Việt Nam, bạn nên ưu tiên chọn đuôi tên miền .vn, .com.vn. Còn không thì hãy luôn ưu tiên chọn mua tên miền có đuôi .com vì nó vẫn đang là đuôi tên miền phổ biến nhất. Trường hợp .com đã hết, có thể chuyển qua .net hoặc .org cũng là 1 sự lựa chọn thích hợp.

Chọn đuôi tên miền cao cấp nhất

Chọn đuôi tên miền cao cấp nhất

Bạn KHÔNG NÊN chọn mua tên miền miễn phí, rẻ tiền (.tk, .info, .biz,…) trừ khi làm website vệ tinh hoặc blog cá nhân. Mỗi đuôi tên miền có ý nghĩa khác nhau:

 • Tên miền .com: dành cho các tổ chức kinh doanh hoặc buôn bán.
 • Tên miền .net: dành cho mạng lưới hoặc cộng đồng.
 • Tên miền .info: dành cho các trang tin tức (information).
 • Tên miền .org: dành cho các tổ chức (organization).
 • Tên miền .edu: dành cho các tổ chức giáo dục (education).

Ví dụ: Bạn cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ nhưng vì các đuôi tên miền chứa thuevpsgiare đã bị đối thủ đặt hết rồi nên bạn chọn đặt tên miền là thuevpsgiare.org. Như vậy là hoàn toàn sai vì tên miền org dành cho các tổ chức. Nếu trang của bạn chuyên về kinh doanh và buôn bán, mình khuyên bạn nên chọn mua tên miền .com hoặc .vn hoặc .com.vn. Đây là ba phần mở rộng đẹp nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam.

7. Tránh tên miền gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp

Bạn cần kiểm tra tên miền của bạn đã tồn tại hay đã có ai sở hữu trước khi chọn mua tên miền. Hãy cố gắng đăng ký 1 tên miền duy nhất và độc nhất, không trùng lặp với bất cứ thương hiệu có sẵn nào. Đôi khi bạn muốn mua tên miền vì cảm thấy ưng ý nhưng đã có người nhanh chân hơn mua tên miền đó trước bạn thì sao.

Tránh tên miền gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp

Tránh tên miền gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp

Trước khi mua tên miền, bạn cần nghiên cứu các tên miền của các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực mà bạn định làm. Bên cạnh đó, thay vì chỉ gói gọn trong 1 ý tưởng tên miền, hãy mở rộng tìm kiếm các tên miền gần tương tự nghĩa. Hãy tránh những tên miền trùng lặp vì sẽ gây nhầm lẫn cho người tìm kiếm. Đặc biệt, bạn cần tránh những tên miền gần giống với những thương hiệu nổi tiếng để tránh những rắc rối về sau trong vấn đề bản quyền, tranh chấp.

8. Đặt tên miền theo thương hiệu

Tên miền chứa thương hiệu rất hữu ích cho quá trình SEO

Tên miền chứa thương hiệu rất hữu ích cho quá trình SEO

 • Tên miền liên quan đến ngành nghề: Tên miền liên quan đến ngành nghề sẽ tốt hơn cho việc khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn hơn.
 • Tên miền gắn brand: Tên miền của bạn có thể vừa chứa từ khóa cần SEO vừa chứa cả thương hiệu công ty, cá nhân. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện tốt hơn về dịch vụ của bạn nữa. Ví dụ: công ty bạn tên là Công ty Cổ phần InterDigi, Công ty Cổ phần InterData, bạn có thể lựa chọn tên miền: interdigi.vn. interdata.vn
 • Tên miền theo tên tác giả: Khá nhiều website hiện nay lựa chọn cách đặt tên miền theo tên người phát triển. Đây là cách làm khá hay khi gắn với tên tuổi, uy tín của họ trong lĩnh vực. Ví dụ: trantienduy.com

9. Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký

Bạn nên kiểm tra lịch sử tên miền định đăng ký đã từng hoạt động hay chưa ? Tên miền có thể hiện thời tên miền chưa có ai sử dụng, tuy nhiên trong quá khứ nó đã từng được sử dụng. Nếu trong trường hợp nó từng hoạt động rồi thì từng hoạt động trong lĩnh vực gì? Và nó có bị google phạt gì chưa?

Còn nếu may mắn bạn chọn được một tên miền mới 100%. Bạn sẽ yên tâm khi chọn mua tên miền đó. Hãy thử Google nhiều lần để đảm bảo chưa có ai hoặc tổ chức nào sử dụng tên miền gần tương tự tên miền bạn sắp chọn.

10. Đặt tên miền bao vây tên miền chính

Nếu có kinh phí, bạn nên chọn mua tên miền bao vây tất cả các đuôi tên miền có thể. Bạn nên chọn mua tên miền bao vây với các đuôi quan trọng như là: “.com”, “.vn”, “.com.vn”

Ví dụ: Với tên miền trantienduy.com, bạn có thể tìm thêm các tên miền trantienduy.com.vn, trantienduy.vn,… Điều này tránh việc có kẻ khác cũng đăng ký trùng hoặc gần giống tên miền với bạn.

Lợi ích của việc đặt tên miền đẹp, chuẩn SEO

Trong thời đại công nghệ 4.0, tên miền được xem là địa chỉ của công ty bạn trên Internet. Nếu không có tên miền, người dùng mạng sẽ không thể truy cập và tiếp cận bạn trên Internet. Vì vậy, tên miền rất quan trọng, nó đại diện, gắn liền với thương hiệu, website của bạn, của công ty, doanh nghiệp bạn.

Khi đặt tên miền bạn cần chú ý kiểm tra tên miền kỹ lưỡng, một tên miền đẹp, chuẩn SEO sẽ giúp ích rất nhiều cho website của bạn. Việc đặt một tên miền đẹp, chuẩn SEO là việc quan trọng và cơ bản nhất trong bước đầu xây dựng nhận diện thương hiệu online trong chiến dịch Marketing.

Tên miền đẹp, chuẩn seo góp phần xây dựng thương hiệu

Tên miền đẹp, chuẩn seo góp phần xây dựng thương hiệu

Tên miền đẹp sẽ giúp người dùng dễ nhớ, ít nhập sai hơn và cũng giúp ích rất nhiều trọng việc tăng độ nhận diện thương hiệu hiệu quả. Tên miền chuẩn SEO sẽ tạo thuận lợi trong việc tăng thứ hạng từ khóa dễ dàng, tăng thứ hạng tìm kiếm cho website.

Nên chọn tên miền thương hiệu hay chọn tên miền chứa từ khóa SEO?

1. Những đặc điểm của tên miền thương hiệu

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy rằng tên miền thương hiệu thường là của các tập đoàn lớn, đã hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Điều này thể hiện rõ điểm mạnh của tên miền thương hiệu. Dù có sự thay đổi trong thiết kế trang web hoặc vị trí vật lý, khách hàng vẫn dễ dàng nhận ra rằng đó là sản phẩm của công ty đó.

Đặt tên miền dựa trên thương hiệu là sự lựa chọn hoàn hảo để gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Đặt tên miền dựa trên thương hiệu là sự lựa chọn hoàn hảo để gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Ví dụ như Facebook và Google, chỉ cần nghe đến tên, bạn đã có thể nắm bắt bản chất của họ. Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Bạn có thể nhập trực tiếp địa chỉ của họ mà không cần tìm kiếm. Điều này là một lợi thế lớn, vì hầu hết người dùng có xu hướng tin dùng các thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến.

Nếu bạn chọn tên miền thương hiệu:

 • Thời gian cần để xây dựng một thương hiệu xung quanh tên miền có thể khá dài, và nó phụ thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp.
 • Tuy nhiên, việc đầu tư vào việc tạo ấn tượng đối với tên miền có thể giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn, và sẽ tạo điều kiện để tỷ lệ khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn tăng cao hơn.
 • Nếu bạn mua tên miền dựa trên thương hiệu của mình, việc lựa chọn tên miền sẽ dễ dàng hơn, với điều kiện rằng bạn không tiết lộ ý định về tên miền cho người khác

2. Những đặc điểm của tên miền chứa từ khóa SEO

Khác với tên miền thương hiệu, tên miền chứa từ khóa SEO có nhiều ưu điểm. Chúng dễ dàng leo lên đầu trang kết quả tìm kiếm và quá trình xây dựng chúng cũng không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, tên miền chứa từ khóa thường thích hợp cho những trang web dự định hoạt động lâu dài hoặc cho các trang cá nhân. Hiện nay, có rất nhiều người ưa chuộng việc sử dụng tên miền chứa từ khóa SEO vì những ưu điểm mà nó mang lại.

Lợi ích của têm miền có chưa từ khóa SEO

Lợi ích của têm miền có chưa từ khóa SEO

Với những tên miền chứa từ khóa SEO, bạn sẽ:

 • Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian.
 • Dễ dàng đạt vị trí hàng đầu trên Google nhờ tên miền chứa từ khóa phù hợp với nhu cầu của người dùng.
 • Gợi cho khách hàng biết rõ lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Thiếu sự phát triển bền vững nếu không xây dựng một thương hiệu vững mạnh quanh tên miền đó.

3. Vậy nên chọn tên miền chứa từ khóa SEO hay tên miền thương hiệu?

Cách chọn tên miền luôn đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trang web. Lựa chọn giữa tên miền chứa từ khóa SEO và tên miền thương hiệu là quyết định quan trọng và cần được xem xét cẩn thận. Nếu bạn đại diện cho một doanh nghiệp và muốn xây dựng một thương hiệu bền vững, tên miền thương hiệu là sự lựa chọn hàng đầu. Nó giúp tạo ấn tượng và làm cho khách hàng dễ nhớ bạn.

Trong khi đó, nếu bạn là cá nhân hoặc muốn tiếp cận một lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng, tên miền chứa từ khóa có thể là lựa chọn phù hợp hơn.

Những câu hỏi thường gặp khi chọn tên miền đẹp cho website

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi chọn tên miền đẹp cho website

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi chọn tên miền đẹp cho website

1. Tên miền có ảnh hưởng tới SEO không?

Có, nhưng không như bạn nghĩ! Mặc dù các công cụ tìm kiếm không sử dụng tên miền làm yếu tố xếp hạng trực tiếp nhưng tên miền vẫn ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thông qua độ dài, khả năng ghi nhớ thương hiệu và hơn thế nữa.

2. Tên miền dài có ổn không? Nên chọn tên miền dài hay ngắn?

Nên chọn tên miền Website ngắn gọn, tránh nhầm lẫn

Nên chọn tên miền Website ngắn gọn, tránh nhầm lẫn

Trong hầu hết các trường hợp, việc chọn một tên miền ngắn sẽ tốt hơn một tên miền dài. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tên miền dài là xấu, chỉ là tên miền ngắn gọn thường là lựa chọn tốt nhất.

3. Google có xếp hạng tên miền .com cao hơn không?

Phần gTLDs .com cho đến nay là gTLDs phổ biến nhất. GTLDs là viết tắt của cụm từ generic Top – Level Domains (tạm dịch: tên miền cấp cao nhất dùng chung). Đây là một phần mở rộng miền thay thế ấn tượng cho địa chỉ web truyền thống.

Vì vậy từ góc độ xây dựng thương hiệu, tên miền này đôi khi được ưa thích hơn vì tạo ra cảm giác tin cậy khi ai đó nhìn thấy .com. Nhưng các công cụ tìm kiếm không dùng gTLDs này làm yếu tố xếp hạng để thúc đẩy hoặc làm ảnh hưởng đến tiềm năng thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn.

Nhìn chung, mỗi loại tên miền có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng quyết định cuối cùng sẽ dựa trên nhu cầu và mục tiêu phát triển cụ thể của từng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Qua bài viết “Cách chọn tên miền cho Website & 6+ lưu ý cần phải ghi nhớ”, thuevpsgiare.vn đã trình bày khái niệm tên miền, hướng dẫn cách chọn mua tên miền.

Qua đó, nêu ra những lợi ích của một tên miền đẹp, lí giải cho vấn đề nên chọn tên miền thương hiệu hay tên miền chứa từ khóa SEO và những câu hỏi thường gặp về tên miền. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc về tên miền, liên hệ ngay thuevpsgiare.vn, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời