5+ Website Kiểm Tra Tên Miền – Check Tên Miền Cực Nhanh & Chính Xác

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
 • Home
 • Blog
 • 5+ Website Kiểm Tra Tên Miền – Check Tên Miền Cực Nhanh & Chính Xác

5/5 - (1 bình chọn)

Kiểm tra tên miền là bước thực sự quan trọng để nắm thông tin tên miền, bao gồm xem tên miền đã được đăng ký hay chưa. Bên cạnh đó, kiểm tra thông tin tên miền còn giúp bạn biết được các khoản chi phí khi đăng ký như chi phí đăng ký ban đầu, chi phí gia hạn và các khoản chi phí phát sinh khác. Bài viết dưới đây, thuevpsgiare.vn giúp bạn nắm rõ hơn về khái niệm kiểm tra tên miền, tại sao cần phải kiểm tra tên miền, kiểm tra tên miền cần nắm những thông tin gì cũng như bật mí 5+ Website kiểm tra tên miền cực nhanh và chính xác. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra tên miền là gì?

Kiểm tra tên miền là quá trình kiểm tra sự khả dụng và đăng ký tên miền trên Internet. Tên miền là địa chỉ dễ nhớ được sử dụng để xác định một trang web cụ thể trên mạng. Quá trình kiểm tra tên miền giúp người dùng đảm bảo rằng tên miền mà họ muốn sử dụng chưa được ai đăng ký và có sẵn để đăng ký.

Khi bạn muốn đăng ký một tên miền mới, bạn cần thực hiện một kiểm tra tên miền để đảm bảo rằng tên miền đó chưa được ai sử dụng. Quy trình này thường được thực hiện thông qua các dịch vụ đăng ký tên miền trực tuyến hoặc qua các công ty đăng ký tên miền. Bạn nhập tên miền mong muốn vào công cụ kiểm tra và hệ thống sẽ kiểm tra xem nó có sẵn hay không.

Kiểm tra thông tin tên miền là gì?

Kiểm tra thông tin tên miền là gì?

Nếu tên miền đã được đăng ký, bạn có thể cần xem xét các tùy chọn khác hoặc liên hệ với chủ sở hữu hiện tại để đàm phán mua lại. Nếu tên miền chưa được đăng ký, bạn có thể tiến hành đăng ký và trở thành chủ sở hữu chính thức của nó. Quá trình kiểm tra tên miền là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng và quản lý trực tuyến để đảm bảo rằng bạn có tên miền phù hợp và dễ nhớ cho dự án của mình.

Tại sao cần kiểm tra thông tin tên miền

Trên thực tế, việc kiểm tra tên miền rất quan trọng bởi nó đem lại các lợi ích sau đây:

Tại sao cần kiểm tra thông tin tên miền?

Tại sao cần kiểm tra thông tin tên miền?

1. Tránh được việc đăng ký tên miền trùng lặp

Việc kiểm tra xem tên miền đã được đăng ký chưa giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có.

Ví dụ: Bạn đang định xây dựng thương hiệu cho dịch vụ cho thuê vps giá rẻ và muốn mua tên miền thuevpsgiare.vn. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì bạn thấy tên miền này đã được đăng ký.

Tránh được việc đăng ký tên miền trùng lặp

Tránh được việc đăng ký tên miền trùng lặp

Bạn có quyết định đăng ký tên miền này với một đuôi khác không? Chắc chắn là không, bởi điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả, chẳng hạn như:

 • Tên miền bị trùng lặp, gây khó khăn cho việc nhận diện thương hiệu.
 • Chủ sở hữu tên miền gốc có thể yêu cầu bạn dừng sử dụng tên miền.
 • Bạn có thể bị kiện vì vi phạm bản quyền hoặc thương hiệu.

2. Dự trù được chi phí cho tên miền

Lợi ích thứ hai của việc kiểm tra tên miền là giúp bạn dự trù chi phí cho tên miền.

Khi kiểm tra thông tin tên miền, bạn sẽ thấy bảng thống kê chi tiết về các chi phí phát sinh khi đăng ký tên miền đó. Các khoản chi phí được thống kê bao gồm: chi phí đăng ký, phí duy trì hàng năm, chiết khấu, các phí dịch vụ khác,…

Dựa vào các khoản chi phí này, bạn có thể lên ngân sách cho việc đầu tư website. Việc lên ngân sách và tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh những tổn thất về sau như tổn thất về tài chính, độ uy tín cũng như cơ hội kinh doanh.

3. Nắm được các thông tin liên quan đến tên miền

Các thông tin quan trọng như chủ sở hữu của tên miền, ngày hết hạn, trạng thái hoạt động,…Thông tin này có thể giúp bạn đánh giá giá trị của tên miền và quyết định xem có nên đăng ký tên miền đó hay không.

4. Tránh đăng ký tên miền vi phạm bản quyền hoặc thương hiệu.

Nếu bạn đăng ký tên miền vi phạm bản quyền hoặc thương hiệu, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề pháp lý. Thật vậy, việc kiểm tra thông tin tên miền là rất quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số trang web có dịch vụ kiểm tra tên miền để bạn đọc tham khảo nhé!

Khi kiểm tra tên miền cần nắm những thông tin nào?

Khi kiểm tra tên miền, có một số thông tin quan trọng mà bạn cần nắm để đảm bảo việc kiểm tra được đầy đủ và chính xác. Dưới đây là một số thông tin cần thiết khi kiểm tra tên miền:

 • Tên miền: Đây là thông tin cơ bản và quan trọng nhất khi kiểm tra tên miền. Bạn cần biết chính xác tên miền mà bạn muốn kiểm tra.
 • Nhà đăng ký tên miền: Nếu có, thông tin về nhà đăng ký tên miền sẽ cung cấp thông tin về tổ chức hoặc cá nhân đã đăng ký tên miền đó. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc và quản lý tên miền hiệu quả hơn.
 • Ngày đăng ký và ngày hết hạn: Thông tin này cho biết khi nào tên miền đã được đăng ký và khi nào nó sẽ hết hạn. Điều này cho phép bạn biết được trạng thái hiện tại của tên miền và còn bao lâu nó sẽ được sở hữu.
 • Thông tin liên hệ: Thông tin liên hệ liên quan đến tên miền bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của chủ sở hữu tên miền. Điều này giúp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu hoặc nhà đăng ký tên miền khi cần thiết.
 • Thông tin DNS: Thông tin về máy chủ tên miền (DNS) liên quan đến tên miền, bao gồm tên máy chủ DNS chính và các bản ghi DNS khác. Điều này cho phép bạn hiểu rõ hơn về cấu hình DNS và quản lý tên miền.

Những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tên miền và hiểu rõ hơn về tình trạng, chủ sở hữu và cấu hình của nó.

Thông tin về máy chủ tên miền (DNS)

Thông tin về máy chủ tên miền (DNS)

5 website kiểm tra thông tin tên miền uy tín, nhanh chóng nhất hiện nay

Sau khi hiểu rõ khái niệm kiểm tra tên miền cũng như lợi ích của việc này, hãy cùng thuevpsgiare.vn tìm hiểu những đơn vị cung cấp dịch vụ này nhé. Những website này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, giúp bạn lựa chọn được tên miền phù hợp.

5+ website kiểm tra tên miền

5+ website kiểm tra tên miền

1. Đơn vị check thông tin tên miền Tenten.vn

Tenten.vn là đơn vị cung cấp tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam, với chức năng kiểm tra tên miền và thông tin tên miền được nhiều người sử dụng.

Bạn có thể truy cập vào website https://tenten.vn/vi để tiến hành kiểm tra thông tin tên miền nhé.

Tenten cũng là đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ với nhiều gói dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao

Tenten cũng là đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ với nhiều gói dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao

2. VNNIC.vn – Tra thông tin tên miền quốc gia

VNNIC.vn là trang web chính thức của VNNIC (Trung tâm Internet Việt Nam) – đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. VNNIC.vn là website uy tín để bạn tra cứu thông tin tên miền.

Link tra cứu domain VNNIC: https://www.vnnic.vn/whois-information

VNNIC.vn - Tra thông tin tên miền quốc giaVNNIC.vn - Tra thông tin tên miền quốc gia

VNNIC.vn – Tra thông tin tên miền quốc gia

3. Đơn vị kiểm tra tên miền Hostinger.vn

Hostinger.vn là một nhà đăng ký tên miền nổi tiếng với dịch vụ hosting cao cấp và các gói tên miền giá rẻ. Website của hostinger.vn thường được dùng để check domain của các đuôi như: .net, .com, .org, .tech, .info,…

Đơn vị kiểm tra tên miền Hostinger.vn

Đơn vị kiểm tra tên miền Hostinger.vn

Trang web của Hostinger có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần mua một gói hosting thì sẽ nhận được miễn phí domain và nhiều tiện ích khác. Một điểm hạn chế của website này chính là chỉ hiển thị trạng thái của tên miền đã được mua hay chưa, không có thêm các thông tin khác về tên miền đó. Vì vậy việc kiểm tra thông tin tên miền trên website này còn hạn chế.

4. Kiểm tra tên miền tại Whois.inet.vn

Whois.inet.vn là đơn vị tra cứu thông tin tên miền uy tín, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng, bao gồm: Ngày đăng ký tên miền, ngày hết hạn, trạng thái hoạt động và thông tin chủ sở hữu.

Ngoài việc cung cấp thông tin về tên miền, Whois.inet.vn cũng sẽ gợi ý các tên miền khác để khách hàng lựa chọn khi tên miền mình chọn đã được đăng ký trước đó.

5. Sử dụng trang web DomainTools kiểm tra tên miền

Để kiểm tra tên miền với DomainTools, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của DomainTools qua whois.domaintools.com.
 • Bước 2: Nhập tên miền cần kiểm tra vào ô tìm kiếm.
 • Bước 3: Nhấp vào nút “Search” để bắt đầu quá trình kiểm tra.

DomainTools sẽ hiển thị kết quả về thông tin tên miền, bao gồm ngày đăng ký, ngày hết hạn, thông tin chủ sở hữu, lịch sử tên miền, thông tin DNS và các chi tiết khác liên quan đến tên miền đó.

DomainTools còn cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ liên quan đến tên miền. Vì vậy bạn có thể khám phá thêm các tính năng khác trên trang web để tìm hiểu thêm về tên miền bạn quan tâm.

Hy vọng với bài viết “5+ Website Kiểm Tra Tên Miền – Check Tên Miền Cực Nhanh & Chính Xác” trên đây, thuevpsgiare.vn đã giúp bạn nắm rõ hơn về khái niệm phổ biến kiểm tra tên miền, tại sao cần phải kiểm tra tên miền, kiểm tra tên miền cần nắm những thông tin gì cũng như bật mí 5+ Website kiểm tra tên miền cực nhanh và chính xác.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về VPS, bạn có thể liên hệ thuevpsgiare.vn để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời