Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Outlook 2010 Cho Máy Tính Đơn Giản

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
  • Home
  • Blog
  • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Outlook 2010 Cho Máy Tính Đơn Giản

5/5 - (1 bình chọn)

Outlook là một ứng dụng quản lý thông tin cá nhân của Microsoft, phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn cầu. Vậy bạn đã có kiến thức về Outlook chưa? Ưu điểm của Outlook là gì? Cách cài đặt Outlook 2010 cho máy tính gồm những bước nào? Hãy cùng Thuevpsgiare.vn tìm hiểu về ứng dụng này, đặc biệt là dành cho những người mới bắt đầu, ngay bây giờ nhé!

Outlook là gì? 

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft, gồm các công cụ như: email, lịch, quản lý công việc, liên lạc, ghi chú, tạp chí và duyệt web.

Outlook là gì

Outlook là gì?

Outlook có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các ứng dụng khác để phục vụ nhiều người dùng trong một tổ chức. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ hộp thư và lịch biểu, truy cập thư mục công cộng, danh sách SharePoint và lên lịch cuộc họp một cách hiệu quả.

Microsoft Outlook không phải là một ứng dụng miễn phí, để sử dụng nó, bạn cần mua phiên bản đầy đủ hoặc đăng ký dịch vụ trả cước tùy theo nhu cầu của bạn.

Ưu điểm của Outlook

Tốc độ truy cập nhanh, không gian lưu trữ rộng mở

Đa số người dùng thường ưa chuộng tính năng email trên Outlook, vì phần mềm này cung cấp tốc độ truy cập nhanh chóng, không hạn chế không gian lưu trữ, và sắp xếp email một cách thông minh dựa trên dung lượng, thời gian nhận và thời gian gửi, giúp dễ dàng tra cứu thông tin.

Ngoài ra, Outlook hỗ trợ việc gửi email đính kèm các tập tin có dung lượng lớn bằng cách kết hợp với OneDriveSkype Drive, cũng như khả năng khôi phục lại các email đã xóa (trong phạm vi và thời gian cho phép), cho phép người dùng lấy lại thông tin quan trọng ngay cả khi đã xóa chúng từ thùng rác.

Tính bảo mật và khả năng chống spam cao

Khả năng ngăn chặn email spam của Outlook cho phép bạn dễ dàng chặn email từ các địa chỉ hoặc tên miền cụ thể, giúp làm sạch hộp thư đến của bạn. Bên cạnh đó, việc tạo địa chỉ email dùng một lần (thích hợp cho các hoạt động gửi email một lần hoặc Email Marketing) trong Outlook giúp bạn tránh được các cuộc tấn công từ các bộ máy gửi spam.

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tạo, xóa và thay đổi các địa chỉ email hoặc sử dụng mật khẩu tạm thời một cách thuận tiện.

Đa dạng kết nối

Outlook tích hợp một cách thuận tiện với các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Twitter và LinkedIn, giúp cho người dùng email có thể dễ dàng duyệt và quản lý email cùng với việc theo dõi các hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội này.

Đồng thời, tích hợp Skype trong Outlook cũng cho phép người dùng trò chuyện và gọi điện thông qua Skype một cách thuận tiện.

Thêm vào đó, Outlook cung cấp khả năng sử dụng HTML và CSS, cho phép người dùng sáng tạo và tùy chỉnh nội dung email của họ theo cách riêng biệt, làm cho các thư điện tử trở nên độc đáo và sinh động hơn khi có thể soạn thảo email theo chế độ HTML.

Hơn nữa, tính năng phân nhóm thư đến và lọc thư cá nhân/doanh nghiệp giúp người dùng dễ dàng quản lý và sắp xếp email theo yêu cầu cá nhân hoặc công việc.

Cách cài đặt Outlook 2010 cho máy tính

Dưới đây là các bước tải Outlook về máy tính và cách đăng nhập chúng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khám Phá Cách Cài Đặt Outlook 2010 Cho Máy Tính

Khám Phá Cách Cài Đặt Outlook 2010 Cho Máy Tính

Cách tải Outlook về máy tính miễn phí

Bước 1: Để bắt đầu, bạn truy cập trang chính của Outlook và sau đó nhấp vào “Try premium“. Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, bạn có thể đăng nhập ngay và tiến hành các bước ở bên dưới, nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng tuân thủ các bước tiếp theo dưới đây!

Click vào "Try premium"

Click vào “Try premium”

Bước 2: Kéo xuống và chọn vào mục “Dùng thử miễn phí trong 1 tháng”.

Chọn vào “Dùng thử miễn phí trong 1 tháng”

Chọn vào “Dùng thử miễn phí trong 1 tháng”

Bước 3: Tiếp tục click vào mục “Dùng thử miễn phí trong 1 tháng“.

Click vào "Dùng thử miễn phí trong 1 tháng"

Click vào “Dùng thử miễn phí trong 1 tháng”

Bước 4: Hãy lựa chọn một phương thức thanh toán để bắt đầu sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần nhập thông tin đúng và hệ thống sẽ không tự động thực hiện thanh toán.

Thêm phương thức thanh toán

Thêm phương thức thanh toán

Bước 5: Hãy lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và nhớ không nên xóa hoặc hủy tài khoản trong thời gian dùng thử miễn phí, nếu không, bạn sẽ bị tính phí.

Chọn phương thức thanh toán phù hợp

Chọn phương thức thanh toán phù hợp

Bước 6: Nhập thông tin thanh toán vào và ấn nút “Save“.

Nhập thông tin thanh toán vào và bấm nút "Save".

Nhập thông tin thanh toán vào và bấm nút “Save”.

Bước 8: Tiếp theo, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn vào “Đăng ký” (Subscribe).

Bước 9: Microsoft sẽ tiến hành xác minh phương thức thanh toán của bạn thông qua cổng thanh toán an toàn. Khi quá trình xác minh hoàn tất, vui lòng nhấn vào “Tiếp tục” (Continue) để tiếp tục.

Bước 10: Trình duyệt sẽ mở ra 2 tab để bạn lựa chọn. Hãy chọn “Tải xuống ứng dụng trên máy tính” (Download Desktop Apps), sau đó tự động sẽ chuyển bạn đến bảng điều khiển tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 11: Hãy nhấn vào “Cài đặt Office” (Install Office) và tập tin thiết lập sẽ bắt đầu tải về máy tính của bạn.

Bước 12: Chờ đợi quá trình tải xuống hoàn tất, sau đó mở tập tin thiết lập. Outlook sẽ được cài đặt thành công.

Cách đăng nhập Outlook 2010

Bước 1: Bạn mở phần mềm Outlook 2010

Mở phần mềm Outlook 2010

Mở phần mềm Outlook 2010

Bước 2: Chọn File Account Settings

Chọn File + Account Settings

Chọn File – Account Settings

Bước 3: Chọn New > E-mail Account > Next 

Chọn New - E-mail Account - Next

Chọn New – E-mail Account – Next

Bước 4: Chọn Manually configure server settings or additional server types > Next

Chọn Manually configure server settings or additional server types - Next

Chọn Manually configure server settings or additional server types – Next

Bước 5: Chọn dịch vụ E-mail của bạn

Chọn dịch vụ E-mail

Chọn dịch vụ E-mail

Bước 6: Nhập thông tin cấu hình email  > Next

 Nhập thông tin cấu hình email - Next

Nhập thông tin cấu hình email – Next

Chú thích:

1: Tên Hiển thị khi gửi email

2: Tên tài khoản email theo tên miền

3: Chọn kiểu, Ở đây có 2 kiểu là POP3 và IMAP. POP3 là kiểu tải về email vào Outlook và xóa trên máy chủ email gốc. Còn IMAP là kiểu đồng bộ, tải về email vào Outlook nhưng vẫn giữ một bản trên máy chủ email gốc. Thuevpsgiare.vn khuyên bạn nên chọn IMAP.

4: Nhập địa chỉ email + tên miền bạn đang cấu hình

5: Nhập lại địa chỉ Email một lần nữa để đảm bảo tính chính xác

6: Nhập mật khẩu email của bạn

Bước 7: Nếu xuất hiện lỗi, hãy chọn “Đóng” (Close) và quay trở lại bước 6. Sau đó, chọn More Settings > Outgoing Server > tiến hành cài đặt theo hướng dẫn trên hình ảnh.

Chọn Close và quay trở lại bước 6 khi xuất hiện lỗi

Chọn Close và quay trở lại bước 6 khi xuất hiện lỗi

Chọn More Settings - Outgoing Server - tiến hành cài đặt theo hướng dẫn

Chọn More Settings – Outgoing Server – tiến hành cài đặt theo hướng dẫn

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình đăng nhập email thành công và có thể bắt đầu sử dụng Microsoft Outlook 2010 ngay bây giờ.

Qua bài viết này, Thuevpsgiare.vn hy vọng bạn đã nắm được Outlook là gì, những ưu điểm của Outlook và cách cài đặt Outlook 2010 cho máy tính một cách nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ nó với bạn bè của bạn nhé!

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời