Hướng Dẫn Sử Dụng Lucidchart Vẽ Sơ Đồ Trực Tuyến Miễn Phí

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
 • Home
 • Blog
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Lucidchart Vẽ Sơ Đồ Trực Tuyến Miễn Phí

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn không thể sử dụng được các phần mềm Microsoft Visio và SmartDraw để làm việc với sơ đồ, biểu đồ, hoặc bản đồ tư duy vì một lý do nào đó, bạn vẫn có một lựa chọn thay thế hữu ích, đó là sử dụng dịch vụ trực tuyến LucidChart.

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá ứng dụng vẽ sơ đồ Lucidchart là gì? Những ưu điểm và đặc điểm của Lucidchart ra sao. Kèm theo đó là hướng dẫn sử dụng lucidchart miễn phí. Cùng Thuevpsgiare.vn theo dõi nhé!

Giới thiệu ứng dụng vẽ sơ đồ Lucidchart

Tạo sơ đồ và biểu đồ nhanh chóng

Lucidchart cung cấp một loạt lựa chọn với hơn 50 mẫu template và 1000 shape đa dạng cùng nhiều theme để người dùng lựa chọn. Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu với một mẫu biểu đồ sẵn có hoặc chọn không gian trống để tự thiết kế từ đầu.

Lucidchart - Tạo sơ đồ và biểu đồ nhanh chóng 

Lucidchart – Tạo sơ đồ và biểu đồ nhanh chóng

Các shape có sẵn giúp việc tạo biểu đồ trở nên thuận tiện hơn, chỉ cần kéo và thả vào giao diện, sau đó kết nối chúng với nhau bằng mũi tên. Người dùng cũng dễ dàng chèn và chỉnh sửa text, thay đổi kích thước hay font chữ cho sơ đồ của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nhiều người dùng cùng chỉnh sửa

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Lucidchart là khả năng hỗ trợ chỉnh sửa đồng thời bởi nhiều người dùng, diễn ra ngay lập tức. Người dùng có thể mời người khác tham gia chỉnh sửa bằng cách chia sẻ qua email trong phần “Share”, đồng thời quản lý quyền truy cập của họ.

Ngoài ra, sơ đồ được tạo ra trên Lucidchart cũng có thể chia sẻ rộng rãi qua public URL công khai, hoặc thông qua các mạng xã hội, và thậm chí có thể nhúng vào các trang web hay blog qua mã nhúng cung cấp.

Chat với những người dùng khác ngay trong giao diện Lucidchart

Chat với những người dùng khác ngay trong giao diện Lucidchart

Trong quá trình làm việc trên sơ đồ, người dùng có thể tiến hành trao đổi thông tin qua tính năng chat, được tích hợp trong một khung nhỏ ở góc dưới cùng của giao diện.

Các hoạt động như bình luận, đưa ra ý kiến hoặc chỉnh sửa trực tiếp trên sơ đồ sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và đồng bộ.

Ngoài ra, tại thanh công cụ bên cạnh, có một phần History, giúp bạn theo dõi tất cả các thay đổi đã được thực hiện trên file. Khi sơ đồ hoàn tất, chức năng Present sẽ hỗ trợ bạn trình bày sơ đồ một cách chuyên nghiệp.

Hoạt động trên nhiều nền tảng

Lucidchart, được xây dựng dựa trên nền tảng HTML 5 chuẩn web, tương thích với mọi hệ điều hành và trình duyệt. Điều này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ và cộng tác với đồng nghiệp mà không lo ngại về vấn đề tương thích thiết bị.

Dữ liệu trao đổi qua server của Lucidchart được đảm bảo an toàn bằng thuật toán mã hóa AES-256 bit, và key mã hóa liên tục được cập nhật để tăng cường bảo mật.

Lucidchart cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng, cùng với lựa chọn các gói trả phí như: Basic, Pro, Team, với 7 ngày dùng thử các tính năng trước khi đăng ký.

Với khả năng hỗ trợ vẽ nhiều loại sơ đồ và biểu đồ, cùng tính năng tương tác đa người dùng, Lucidchart trở thành công cụ được ưa chuộng trong môi trường làm việc văn phòng, giúp cải thiện hiệu suất làm việc nhóm một cách đáng kể.

Đặc điểm chính của ứng dụng vẽ sơ đồ Lucidchart

 • Dịch vụ này cho phép người dùng vẽ đa dạng các loại sơ đồ và biểu đồ.
 • Cung cấp trên 50 mẫu template khác nhau cùng với hơn 1000 shape sẵn có.
 • Nổi bật với khả năng cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa một cách đồng thời và trực quan.
 • Việc thao tác trên giao diện được đơn giản hóa nhờ tính năng kéo và thả linh hoạt, hỗ trợ làm việc trên nhiều nền tảng và tương thích với mọi loại trình duyệt.
 • Ngoài ra, dịch vụ còn tích hợp tính năng chat và bình luận trực tiếp, tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp và phản hồi nhanh chóng giữa người dùng.

Điểm mạnh của Lucidchart

Dưới đây là một số điểm mạnh của sử dụng dịch vụ trực tuyến LucidChart bạn cần phải biết.

 • Dịch vụ này nổi bật với khả năng hoạt động mọi lúc mọi nơi mà không cần cài đặt, chỉ cần có Internet.
 • Lucidchart chạy trên nền HTML5, đảm bảo tốc độ nhanh và độ ổn định cao.
 • Giao diện người dùng được thiết kế thông minh và ngăn nắp, tích hợp nhiều công cụ vẽ sơ đồ dễ dàng sử dụng, hỗ trợ tính năng kéo và thả đối tượng thuận tiện.
 • Dịch vụ cung cấp nhiều lựa chọn phiên bản, bao gồm cả phiên bản miễn phí, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng Lucidchart vẽ sơ đồ trực tuyến

Thuevpsgiare.vn sẽ hướng dẫn sử dụng Lucidchart vẽ sơ đồ trực tuyến miễn phí mời bạn tham khảo bên dưới!

Cách vẽ sơ đồ ca sử dụng trong Lucidchart

Lucidchart là một công cụ tạo sơ đồ mạnh mẽ, cung cấp các tính năng đặc biệt để tạo ra các biểu đồ trình bày thông tin một cách chi tiết và hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu có sẵn trong thư viện đa dạng của nó và các hình dạng cần thiết để thiết kế sơ đồ ca sử dụng một cách dễ dàng.

Điều thú vị là tính năng tự động hóa giúp bạn nhanh chóng tạo ra các loại biểu đồ khác nhau. Khi di chuột qua một phần của biểu đồ, bạn sẽ ngay lập tức thấy xuất hiện các công cụ chỉnh sửa tùy chọn.

Hơn nữa, Lucidchart cung cấp nhiều công cụ tùy chỉnh mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các thuộc tính của biểu đồ như: phông chữ, căn chỉnh, màu sắc, đường viền, và thậm chí cả việc đính kèm hình ảnh. Nếu bạn muốn học cách vẽ biểu đồ ca sử dụng trong Lucidchart, chỉ cần làm theo hướng dẫn sẵn có.

Truy cập chương trình Lucidchart

Hãy mở trình duyệt mà bạn ưa thích và nhập tên ứng dụng vào thanh địa chỉ. Sau đó, truy cập trang chính của ứng dụng và đăng ký tài khoản bằng tài khoản hiện có, ví dụ như: tài khoản Gmail của bạn.

Tạo từ đầu hoặc chọn một mẫu

Khi bạn đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản, bạn sẽ được chuyển đến bảng điều khiển của chương trình. Hãy nhấn vào tùy chọn “Mới” và sau đó chọn “Tài liệu trống” để bắt đầu tạo từ đầu. Nếu bạn muốn bắt đầu với một mẫu có sẵn, bạn có thể chọn “Mẫu” từ bảng điều khiển ở phía bên trái và sau đó lựa chọn một mẫu từ danh sách.

Bước 2 Tạo từ đầu hoặc chọn một mẫu

Bước 2 Tạo từ đầu hoặc chọn một mẫu

Thêm hình dạng ca sử dụng

Từ bảng chỉnh sửa, bạn hãy nhấp vào mục “Thư viện hình dạng” ở góc dưới cùng bên trái của giao diện. Tiếp theo, chọn tùy chọn “UML” và sau đó lựa chọn “Trường hợp sử dụng UML“.

Bấm vào nút “Sử dụng các hình dạng đã chọn” để thêm chúng vào bảng “Hình dạng“. Sau đó, bạn chỉ cần kéo và thả các hình dạng lên bản vẽ để tạo sơ đồ ca sử dụng của mình.

Bước 3 - Thêm hình dạng ca sử dụng

Bước 3 – Thêm hình dạng ca sử dụng

Chỉnh sửa sơ đồ

Khi bạn đã thêm các thành phần cần thiết vào sơ đồ, hãy nhấp đôi vào từng thành phần và nhập văn bản để gán nhãn cho chúng. Sau đó, hãy kết nối tác nhân với hệ thống và xác định mối quan hệ giữa chúng. Bạn cũng có khả năng thay đổi màu sắc, màu văn bản, và nhiều tùy chỉnh khác để cá nhân hóa sơ đồ ca sử dụng của mình thông qua các tùy chọn có sẵn trong menu trên đỉnh.

Bước 4 - Chỉnh sửa sơ đồ

Bước 4 – Chỉnh sửa sơ đồ

Tải xuống đầu ra cuối cùng

Nếu bạn hài lòng với sơ đồ và muốn lưu lại kết quả cuối cùng, hãy mở rộng Tập tin menu và di chuột qua tùy chọn Xuất khẩu. Một danh sách các định dạng xuất khẩu sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn định dạng phù hợp nhất với yêu cầu của bạn để lưu trữ sơ đồ đó.

Bước 5 - Tải xuống đầu ra cuối cùng

Bước 5 – Tải xuống đầu ra cuối cùng

Duy trì một hệ thống là một phần quan trọng không kém phần quan trọng như việc bắt đầu nó. Vì vậy, việc lập kế hoạch cẩn thận là điều không thể thiếu để đảm bảo rằng bạn có thể thiết kế hệ thống một cách hợp lý trước khi thực hiện sản phẩm thực tế.

Từ đó, việc học cách tạo sơ đồ ca sử dụng trong Lucidchart có thể rất hữu ích, đặc biệt đối với các nhà phát triển. Điều này giúp bạn có công cụ trực quan để xây dựng và xác định cấu trúc của hệ thống một cách hiệu quả.

Cách vẽ sơ đồ ER trong Lucidchart

Lucidchart là một ứng dụng tuyệt vời để tạo sơ đồ mô hình thực thể (ER) để trực quan hóa thông tin trong lĩnh vực kinh doanh và giáo dục. Đặc biệt, công cụ này rất hữu ích khi bạn cần xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu của mình.

Bằng cách tạo sơ đồ ER trong Lucidchart, bạn có khả năng dễ dàng xác định và sửa lỗi, thiết kế lại cấu trúc cơ sở dữ liệu, và quản lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp hoặc giáo dục. Một điểm hấp dẫn của công cụ này chính là sự đa dạng về mẫu sơ đồ ER mà nó cung cấp, giúp bạn tạo sơ đồ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Giao diện của Lucidchart được thiết kế tối ưu, cho phép bạn trải nghiệm mượt mà và sử dụng các tính năng tự động hóa và dữ liệu để tạo sơ đồ mô hình thực thể một cách hiệu quả. Để bắt đầu sử dụng công cụ này và tạo sơ đồ ER trong Lucidchart, hãy tuân theo các hướng dẫn sau đây.

Truy cập ứng dụng trang web và đăng ký

Không cần quá phức tạp, bạn chỉ cần mở trình duyệt trên máy tính của bạn và nhập địa chỉ trang web của công cụ vào thanh địa chỉ. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến trang chính của ứng dụng. Tại đây, bạn có thể dễ dàng nhấp vào tùy chọn “Đăng ký miễn phí” và sử dụng bất kỳ tài khoản nào bạn ưa thích để đăng ký.

Bước 1 - Truy cập ứng dụng trang web và đăng ký

Bước 1 – Truy cập ứng dụng trang web và đăng ký

Mở một tài liệu trống mới

Từ giao diện bảng điều khiển, bạn hãy bấm vào nút “Mới” và lựa chọn “Tạo tài liệu Lucidchart“. Sau đó, bạn có thể chọn tùy chọn “Tài liệu trống” để bắt đầu từ đầu. Hoặc nếu bạn muốn, bạn cũng có thể khởi đầu việc tạo sơ đồ bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn.

Bước 2 - Mở một tài liệu trống mới 

Bước 2 – Mở một tài liệu trống mới

Tạo sơ đồ ER

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn tùy chỉnh và hình dạng trong phần bên trái của giao diện từ bảng chỉnh sửa. Đơn giản chỉ cần kéo và thả các hình dạng mà bạn muốn thêm vào sơ đồ mô hình thực thể của bạn.

Để kết nối chúng, bạn chỉ cần di chuột qua các điểm gắn của hình dạng, sau đó kéo và thả để nối chúng với nhau. Bạn cũng có thể đánh dấu và kéo chúng đến vị trí mong muốn trên sơ đồ. Cuối cùng, để thêm văn bản, bạn chỉ cần nhấp đúp vào hình dạng và tùy chỉnh hiển thị theo ý muốn của bạn.

Bước 4 - Tạo sơ đồ ER

Bước 4 – Tạo sơ đồ ER

Lưu sơ đồ ER

Nếu bạn muốn chia sẻ tác phẩm của mình với người khác, bạn có thể truy cập tùy chọn “Chia sẻ” để lấy liên kết và chia sẻ dự án của bạn. Để lưu lại sơ đồ mô hình thực thể (ER), bạn chỉ cần nhấp vào mục “Tập tin” trong menu. Sau đó, di chuột qua “Xuất khẩu” và chọn định dạng xuất ra mà bạn mong muốn.

Bước 4 - Lưu sơ đồ ER

Bước 4 – Lưu sơ đồ ER

Bài viết trên, Thuevpsgiare.vn đã giúp bạn tìm hiểu ứng dụng vẽ sơ đồ Lucidchart là gì? Những đặc điểm cũng như ưu điểm của Lucidchart. Qua đó cũng hướng dẫn sử dụng lucidchart để phục vụ cho việc tạo sơ đồ của bạn. Nếu có thắc mắc, hãy để lại thông tin Thuevpsgiare.vn sẽ giải đáp giúp bạn sớm nhất!

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời