VPS US là gì? Ưu điểm, nên thuê VPS Việt Nam hay VPS US?

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
 • Home
 • Blog
 • VPS US là gì? Ưu điểm, nên thuê VPS Việt Nam hay VPS US?
Th12 3, 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, việc thuê VPS US ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực ứng dụng mạng và website. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn chưa hiểu rõ VPS US là gì và khác với VPS trong nước như thế nào. Bài viết dưới đây của THUEVPSGIARE.VN sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng quát về VPS US, hãy cùng theo dõi nhé.

VPS US là gì?

VPS US (viết tắt của Virtual Private Server USA) là dịch vụ máy chủ ảo có máy chủ đặt tại Hoa Kỳ. Dịch vụ máy chủ ảo cung cấp địa chỉ IPv4 của Hoa Kỳ cho người dùng trên toàn thế giới. Người dùng VPS Mỹ giống như sở hữu một chiếc máy tính ở Mỹ nhưng vẫn ngồi ở Việt Nam.

Đến nay, VPS US có IP ở hơn 13 tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ và mỗi nhà cung cấp bạn sử dụng sẽ có một IP ban đầu riêng ở mỗi tiểu bang. VPS US còn được đánh giá giống như một máy chủ vật lý, có khả năng chạy liên tục cả ngày mà người dùng không phải trả tiền điện.

vps us là gì

VPS US là gì?

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện mọi thứ trên VPS US giống như một máy tính thông thường. Tuy nhiên, điều này sẽ dựa trên cấu hình VPS Hoa Kỳ của bạn.

Hiện nay VPS US đang được rất nhiều công ty sử dụng để làm việc trên môi trường Internet. Bởi nó tối ưu hóa quá trình quản lý, giám sát hoạt động của các website và các ứng dụng web khác. Ngoài ra, VPS giúp người dùng mở rộng tài nguyên với mức giá hợp lý mà vẫn đạt được hiệu suất tốt nhất.

Những đặc điểm của VPS US

Sau khi đã tìm hiểu định nghĩa về VPS US là gì, tiếp theo hãy cùng THUEVPSGIARE.VN tìm hiểu thêm về đặc điểm của VPS US như sau:

Vị trí lắp đặt VPS US: Tùy vào quy mô, điều kiện và cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp mà VPS US sẽ được lắp đặt ở bất kỳ bang nào ở Mỹ. Chúng bao gồm: New York, Chicago và Miami…

Thông tin về máy chủ ảo VPS US: Máy chủ ảo VPS US sử dụng 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay là Windows và Linux. Tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 hệ điều hành này hoặc hệ điều hành mặc định của nhà cung cấp.

đặc điểm vps us

Những đặc điểm của VPS US

Thông tin về mạng máy chủ ảo VPS US: Hầu hết các nhà cung cấp VPS US đều có kết nối hoàn hảo với máy chủ dung lượng cao (1Gbit). Sử dụng KVM để ảo hóa máy chủ giúp việc lưu trữ trở nên đơn giản và ổn định hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy VPS Hoa Kỳ giá rẻ ở Hoa Kỳ với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ chi phí của một máy chủ chuyên dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu suất của VPS US khi bạn có thể gia hạn hàng tháng hoặc nhiều tháng liên tục.

VPS Mỹ có khả năng xử lý nhanh và chính xác hơn so với VPS nội địa tương tự. Đặc biệt, máy chủ ảo này còn chạy mượt mà và giảm thiểu nhiều lỗi.

VPS US sử dụng hệ điều hành nào?

VPS US sử dụng hệ điều hành nào cũng là điều nhiều người dùng muốn biết. Hiện tại, VPS US hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành quen thuộc hiện nay, bao gồm:

 • Windows 10.
 • Windows Server 2012.
 • Máy chủ Windows 2016.
 • Máy chủ Windows 2019.
 • Linux Centos.
 • Linux Debian và Ubuntu.

So sánh sự khác biệt giữa VPS US và VPS trong nước

Việc đặt website của bạn trên VPS US mang lại lợi ích đáng kể, đặc biệt khi đa số khách hàng của bạn ở Mỹ. Dù việc sử dụng VPS trong nước vẫn khả thi, nhưng có thể bạn sẽ đối mặt với những hạn chế về tốc độ, đường truyền và băng thông do khoảng cách địa lý.

Vị trí đặt máy chủ là yếu tố quan trọng mà nhiều người đặc biệt quan tâm khi chọn VPS. Do đó, việc chọn dịch vụ hosting ở khu vực có đông đảo khách hàng mục tiêu của bạn là điều nên làm.

Chính vì thế, việc lựa chọn VPS US thường được ưu tiên hơn là sử dụng dịch vụ VPS trong nước. Khi thuê VPS US, bạn sẽ nhận được địa chỉ IP từ Mỹ, giúp các công cụ tìm kiếm tối ưu hóa lưu lượng truy cập từ người dùng cùng quốc gia đến website của bạn. Dưới đây là phân tích chi tiết hơn về những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai lựa chọn này:

1. Điểm giống nhau giữa VPS US và VPS Việt Nam

Dịch vụ VPS US và dịch vụ VPS Việt Nam về cơ bản cũng sẽ giống nhau. Trước hết có thể hiểu cơ bản là 2 dịch vụ này đều cung cấp máy chủ ảo cho người dùng. Từ đó, nó cho phép bạn xây dựng và phát triển một hoặc nhiều trang web phục vụ công việc, kinh doanh, tiếp thị, quản lý dữ liệu,…

Về cấu trúc VPS US và Việt Nam có những cấu hình phần cứng quen thuộc như:

 • RAM
 • Lõi CPU
 • Ổ đĩa cứng
 • Hệ điều hành
so sánh vps us vps việt nam

So sánh sự khác biệt giữa VPS US và VPS trong nước

2. Điểm khác nhau giữa VPS US và VPS Việt Nam

Mặc dù giống nhau về mục đích và cấu trúc nhưng VPS Mỹ và VPS Việt Nam có một số khác biệt ở các khía cạnh sau:

Về tốc độ truy cập

Tốc độ truy cập của VPS Mỹ và VPS Việt Nam cực kỳ quan trọng. Và sự khác biệt về tốc độ này giữa VPS Mỹ và VPS Việt Nam sẽ có tác động rất lớn:

 • Sử dụng VPS Việt Nam: Tốc độ kết nối của các nhà cung cấp dịch vụ trong nước sẽ rất nhanh và ổn định.
 • Sử dụng VPS US: Sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp quốc tế như VPS US, và hầu hết các trung tâm dữ liệu đều nằm ở xa (tại Singapore) nên tốc độ trong nước sẽ chậm hơn. Bạn cần lưu ý vấn đề này khi chọn VPS Mỹ, nên chọn đơn vị có trung tâm đặt tại hoặc gần Việt Nam.

Khả năng khắc phục sự cố VPS Hoa Kỳ và Việt Nam

Sự khác biệt trong khả năng giải quyết vấn đề này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của tổ chức và cá nhân vì:

 • Đối với VPS US: Bạn sẽ khó nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các nhà cung cấp VPS Mỹ. Một trong những nhược điểm bạn sẽ gặp phải là sự khác biệt về múi giờ và rào cản ngôn ngữ.
 • Đối với VPS Việt Nam: Bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh nhất để giải quyết vấn đề. Các nhà cung cấp này đều cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7, tiếp nhận mọi thắc mắc của khách hàng và chuyển chúng đến bộ phận kỹ thuật để giải quyết nhanh chóng.

Về khả năng bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin và các công nghệ liên quan cũng vô cùng quan trọng khi sử dụng VPS:

 • Các nhà cung cấp VPS trong nước có nhiều nền tảng hiện đại, độ bảo mật cao nhất và có thể cung cấp cho người dùng chất lượng dịch vụ tương đương với các nhà cung cấp nước ngoài như Hoa Kỳ.
 • Các dịch vụ của VPS USA luôn được biết đến với tính bảo mật hiện đại và cao cấp. Bằng cách này, dữ liệu, thông tin của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Nên thuê VPS Việt Nam hay VPS US?

Câu hỏi đặt ra ở đây là nên chọn thuê VPS US hay VPS Việt Nam? Nhiều người cho rằng sử dụng VPS ở Mỹ sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn dịch vụ VPS Việt Nam nhưng điều này không phải lúc nào cũng chính xác tuyệt đối. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS với chất lượng không kém gì dịch vụ VPS quốc tế. Dưới đây là một số khác biệt quan trọng cần cân nhắc khi quyết định giữa việc thuê VPS của Hoa Kỳ và VPS của Việt Nam:

1. Về chi phí

Rõ ràng, dịch vụ thuê VPS Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều so với dịch vụ thuê VPS ở Mỹ. Lý giải cho điều này là bảng giá VPS Mỹ áp dụng cho mọi đối tượng người dùng, trong khi bảng giá VPS Việt Nam sẽ linh hoạt hơn, với mức giá cụ thể được chia cho từng đối tượng khác nhau như cá nhân, doanh nghiệp, vừa, nhỏ và lớn. Vì vậy, VPS Việt Nam sẽ phù hợp hơn với nhiều mục đích khác nhau, dễ dàng đáp ứng các nhu cầu khác nhau và tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho người dùng.

Hơn nữa, do các vấn đề như đường truyền, băng thông, lỗi đường truyền,… nên giá thuê VPS Mỹ có khi còn có mức giá thành cao hơn.

nên thuê vps us hay vps việt nam

Nên thuê VPS Việt Nam hay VPS US?

2. Về công nghệ

Với những tiến bộ vượt bậc của lĩnh vực công nghệ Việt Nam, nhiều nhà cung cấp trong nước cung cấp dịch vụ chất lượng không kém gì VPS US. Ngoài ra, hệ thống trung tâm dữ liệu đặt tại Việt Nam sẽ có thể cung cấp tốc độ và băng thông ổn định hơn cho máy chủ. Đây là yếu tố quan trọng nhất khiến việc thuê VPS Mỹ không thể làm bạn hài lòng.

3. Về thời gian và ngôn ngữ

Việc thuê VPS US có thể gây ra nhiều khó khăn trong giao tiếp do rào cản ngôn ngữ và nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ, đặc biệt khi cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc tư vấn. Sự khác biệt về ngôn ngữ, múi giờ và các yếu tố khác có thể khiến người dùng khó nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Những điều cần lưu ý trước khi thuê VPS US

Sau đây là những điều cân lưu ý mà bạn có thể tham khảo trước khi thuê VPS US:

1. Bộ vi xử lý mạnh mẽ

Khi thuê VPS Mỹ, bạn nên chọn máy chủ có CPU Intel E5 và cache từ 3,5GHz/25M trở lên. Vì vậy, cấu hình này có thể đáp ứng được nhu cầu chung của hầu hết người dùng khi lựa chọn VPS US. Bộ xử lý này sẽ giúp bạn xử lý các tác vụ cơ bản một cách mượt mà.

2. Ổ cứng SSD

Để có được một máy chủ ảo có hiệu năng vượt trội, bạn nên cân nhắc sử dụng ổ cứng SSD thay vì ổ cứng HDD khi thuê VPS Mỹ. Hiện nay, một số nhà cung cấp đã lựa chọn ổ SSD của Samsung, giúp tốc độ truy cập nhanh gấp 20 lần so với ổ cứng thông thường. Đặc biệt khi SSD được kết hợp với CPU E5 sẽ mang lại hiệu năng vượt trội cho nhu cầu sử dụng dịch vụ của VPS US.

ổ cứng ssd vps us

Những lưu ý khi thuê VPS US

3. Tính khả dụng cao

Ngoài các yếu tố nêu trên, tính khả dụng, độ trễ thấp và thời gian hoạt động ổn định cũng là những yếu tố bạn cần cân nhắc khi thuê VPS Mỹ. Đặc biệt, tính năng dự phòng, chuyển đổi dự phòng là điều mà bất cứ ai thuê máy chủ ảo cũng phải chú ý.

4. Cơ chế chống DDoS

Đây là yếu tố mà đa số người dùng bỏ qua khi thuê VPS Mỹ. Nhưng trong tình hình hiện nay các cuộc tấn công Internet diễn ra thường xuyên thì việc lựa chọn nhà cung cấp tích hợp tường lửa chống DDoS miễn phí cũng vô cùng quan trọng và cần thiết.

5. Sao lưu tự động

Sao lưu tự động có nghĩa là dữ liệu của bạn được giữ an toàn với các bản sao lưu tự động toàn bộ máy chủ của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ VPS của Mỹ sẽ sao lưu dữ liệu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng thông qua các máy nhân bản được chụp tự động để đảm bảo phục hồi trong mọi trường hợp.

sao lưu tự động vps us

Sao lưu tự động

6. Thời gian Uptime

Tất nhiên, bạn không thể làm gì nhiều nếu hệ thống của bạn liên tục ngừng hoạt động hoặc mất kết nối. Đây được coi là ưu tiên về tính sẵn có vì hiện tại rất ít nhà cung cấp có thể đảm bảo 100% cho các vấn đề trên. Thông thường, các nhà cung cấp có độ chắc chắn là 99,95% hoặc cao hơn. THUEVPSGIARE.VN là một trong những nhà cung cấp VPS hiện nay hứa hẹn cho người dùng thời gian hoạt động lên tới 99,99%.

7. Hỗ trợ 24/7

Sự hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời từ các chuyên gia của nhà cung cấp sẽ giúp quá trình quản lý của bạn dễ dàng hơn khi sử dụng VPS US. Nhưng bạn sẽ bị cản trở bởi vấn đề ngôn ngữ và sự khác biệt về văn hóa. Vì vậy, khi sử dụng VPS US cũng cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

hỗ trợ khách hàng vps us

Khi sử dụng VPS US, bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

8. Hệ điều hành đa dạng

Dịch vụ cho thuê VPS US sẽ hỗ trợ cho khách hàng sử dụng nhiều hệ điều hành. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp yêu cầu khách hàng trả tiền để sử dụng hệ điều hành khi cần, vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn miễn phí để tiết kiệm hơn nữa.

9. Đảm bảo hoàn tiền

Hoàn tiền trong vòng 30 ngày là chính sách hiện được nhiều nhà cung cấp hứa hẹn. Đảm bảo họ sẽ thực hiện đúng lời hứa cũng là một cách để bạn đánh giá nhà cung cấp mà mình lựa chọn.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ VPS USA?

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp chưa xác định được thời điểm, lưu ý cũng như khi nào nên sử dụng dịch vụ VPS US. Trên thực tế, bạn chắc chắn có thể đăng ký thuê VPS Hoa Kỳ bất cứ khi nào bạn cần.

khi nào nên dùng vps us

Khi nào nên sử dụng dịch vụ VPS USA?

Nhưng để tận dụng tối đa hiệu quả và tiết kiệm chi phí khi sử dụng VPS, THUEVPSGIARE.VN khuyên bạn nên áp dụng 2 kịch bản sau:

 • Nếu một doanh nghiệp hoặc tổ chức có chi nhánh tại Hoa Kỳ, việc thuê VPS US là điều hoàn toàn hợp lý. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng tìm được nhà cung cấp phù hợp với quy mô và khả năng tài chính của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm trên Internet.
 • Nếu hầu hết khách hàng mục tiêu của bạn đều ở thị trường Hoa Kỳ thì việc thuê VPS US là phù hợp. Vì vị trí địa lý sẽ gần hơn nên máy chủ ảo của bạn sẽ chạy mượt mà và ổn định hơn. Nếu người dùng của bạn chủ yếu ở Việt Nam, hãy xem xét dịch vụ VPS trong nước để tiết kiệm tiền và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hỗ trợ và liên lạc.

Nên sử dụng dịch vụ thuê VPS Việt Nam nào?

Có thể thấy nhược điểm lớn nhất của VPS nước ngoài (VPS US, VPS Singapore, VPS Hong Kong,…) là vị trí đặt máy chủ quá xa, tốc độ truy cập ở Việt Nam chậm, giá cao, giao diện khó sử dụng, cũng như hỗ trợ cũng đôi phần khó khăn. Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển website cho người dùng Việt Nam hoặc không có nhiều thời gian quản lý thì thuê VPS tại Việt Nam sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

Hiện tại, THUEVPSGIARE.VN là một trong những đơn vị cho thuê VPS nổi tiếng tại Việt Nam và chất lượng không thua kém các nhà cung cấp VPS nước ngoài. Với phương châm “Lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu”, THUEVPSGIARE.vn luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ VPS giá rẻ, ổn định, tốc độ cao và cấu hình đa dạng giúp khách hàng yên tâm trong kinh doanh và công nghệ.

Khi lựa chọn dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực cho website của mình như:

 • Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất khi truy cập vào website của bạn bằng hệ thống cơ sở hạ tầng. Phần cứng hiện đại mạnh mẽ được nâng cấp liên tục.
 • Bảo mật dữ liệu khi tích hợp với phần mềm sao lưu dữ liệu tự động.
 • Mọi thắc mắc của khách hàng đều được tiếp nhận, giải đáp và giải quyết trong thời gian ngắn nhất. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và hệ thống giám sát 24/7 tránh những rủi ro không đáng có.
 • Dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Đội ngũ THUEVPSGIARE.VN còn tư vấn miễn phí cho những khách hàng còn đang phân vân không biết nên chọn gói dịch vụ VPS nào.

Một số câu hỏi thường gặp về VPS US

1. Nên mua VPS US giá rẻ ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp VPS US giá rẻ nhưng những nhà cung cấp dịch vụ VPS US thường đáng tin cậy và được nhiều người sử dụng, bạn có thể tham khảo 3 nhà cung cấp sau:

 • DigitalOcean
 • VPS US Amazon
 • VPS US giá rẻ – Google

2. Có nên thuê VPS US?

Câu trả lời là có, vì khi sử dụng máy chủ ảo có địa chỉ IP tiếng Việt, bạn sẽ không thể truy cập vào các trang Facebook hay MMO như Ebay, Amazon,… Đây là những website thương mại điện tử có lượng truy cập cao. Vì vậy, việc sử dụng VPS US là rất cần thiết và hữu ích cho doanh nghiệp của bạn lúc này.

Lý do là vì khi sử dụng VPS US, bạn sẽ có thể cải thiện hiệu suất làm việc giúp tối ưu hóa trang web và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Điều này sẽ giúp cải thiện quá trình mua sắm và giúp khách hàng dễ dàng truy cập vào trang web để đặt hàng hơn.

3. VPS Mỹ là gì?

VPS US hay VPS Mỹ là dịch vụ máy chủ ảo với máy chủ vật lý đặt tại Hoa Kỳ. Dịch vụ máy chủ ảo này cung cấp địa chỉ IPv4 của Mỹ cho người dùng trên toàn thế giới. Sử dụng VPS US cũng giống như có máy tính ở Mỹ nhưng bạn vẫn có thể truy cập và quản lý từ Việt Nam.

Qua bài viết VPS US là gì? Nên thuê VPS Việt Nam hay VPS US? Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ máy chủ ảo đặt ở nước ngoài này sau khi đọc bài viết này. Từ đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp VPS phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình.

Thinh

Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - tốt nghiệp cử nhân ngành thương mại điện tử, đồng thời hiện đang là chuyên viên SEO và biên tập nội dung. Tôi có 3+ năm kinh nghiệm SEO trong nhiều lĩnh vực như: Công nghệ - Phần mềm, Thuê Máy Chủ - VPS - Hosting, Marketing,... Với vai trò là chuyên viên SEO và biên tập nội dung, tôi đã đóng góp vào sự phát triển của nhiều dự án và chiến dịch quảng cáo trực tuyến, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất trên các công cụ tìm kiếm và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ.Sự đam mê của tôi không chỉ dừng lại ở việc tối ưu hóa SEO mà còn mở rộng sang việc nghiên cứu và phân tích sâu rộng về các xu hướng mới nhất trong ngành, từ đó tạo ra những bài viết chất lượng cao, mang lại giá trị thực sự cho cộng đồng độc giả.

Trả lời