Hướng Dẫn Cách Tìm Domain Hết Hạn Đơn Giản & Hiệu Quả Nhất

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
  • Home
  • Blog
  • Hướng Dẫn Cách Tìm Domain Hết Hạn Đơn Giản & Hiệu Quả Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm domain hết hạn là một quá trình quan trọng đối với bất kỳ ai có nhu cầu sử dụng tên miền cho website hoặc dịch vụ trực tuyến của mình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm domain đã hết hạn không phải là điều dễ dàng. Đầu tiên tìm hiểu về domain hết hạn và cách hoạt động của domain hết hạn, tại sao nên tìm domain hết hạn, cách tìm domain hết hạn một cách dễ dàng. Trong bài viết này, Thuevpsgiare.vn sẽ Hướng Dẫn Cách Tìm Domain Hết Hạn Đơn Giản & Hiệu Quả Nhất.  

Tìm hiểu về domain hết hạn và cách hoạt động của domain hết hạn

Trước khi bắt đầu quá trình tìm kiếm domain đã hết hạn, bạn cần hiểu rõ về domain hết hạn và cách hoạt động của nó. Domain hết hạn (hay còn gọi là tên miền hết hạn) là những tên miền đã được sử dụng trước đây và hiện đang không được gia hạn bởi chủ sở hữu. Những tên miền này có thể được đăng ký lại bởi bất kỳ ai sau khi hết hạn, vì vậy nó có thể là một cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu một tên miền đẹp và dễ nhớ.

Tại sao nên tìm domain hết hạn

Mặc dù có rất nhiều lợi ích mà domain hết hạn có thể được sử dụng nhưng có 3 lợi ích mà người dùng hay tận dụng khi sử dụng domain hết hạn:

Xây dựng trang web thẩm quyền

Các bạn đã biết, việc SEO một website (tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm) lên top bao gồm nhiều yếu tố: tên miền khá quan trọng, muốn site nhanh lên top, domain phải có từ khóa hoặc một phần của từ khóa, vừa phải đảm bảo các chỉ số DA, PA, PR, tuổi đời, thứ hạng alexa cao, backlink nhiều v.v…

Vấn đề với tên miền mới thì các tiêu chí trên tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để thực hiện.

Thay vào đó, một miền hết hạn đã có uy tín miền cao và link profile (hồ sơ liên kết) đã được thiết lập mang lại một khởi đầu thuận lợi và việc xây dựng một trang web giàu nội dung trên một miền hết hạn là đủ để giành được thứ hạng trang đầu tiên mà không cần phải làm gì cả.

Xây dựng mạng lưới blog riêng

Bạn có thể sử dụng các tên miền đã hết hạn để xây dựng một nhóm các trang web chất lượng cao có uy tín cao và sau đó bạn sử dụng các trang web đó để xếp hạng trang web chính của bạn.

Chuyển hướng 301

Chỉ cần lấy miền đã hết hạn mà bạn đã mua và 301 Redirects (chuyển hướng 301) đến trang web chính của bạn.

Điều này sẽ chuyển một phần liên kết và quyền hạn của tên miền cũ tới trang web của bạn ngay lập tức. Điểm cộng của cách này là tên miền đó có lưu lượng truy cập hiện có!

Cách tìm domain hết hạn một cách dễ dàng 

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng các miền hết hạn để làm lợi thế cho mình, Thuevpsgiare.vn sẽ giới thiệu cho bạn những cách dễ nhất để tìm kiếm domain đã hết hạn.

Cách tìm domain hết hạn với whois.com 

Bước 1: Truy cập https://www.whois.com/whois/ để mở trang Whois tra cứu thông tin tên miền 

Trang Whois tra cứu thông tin tên miền

Trang Whois tra cứu thông tin tên miền

Bước 2: Tại ô tìm kiếm nhập tên miền hoặc địa chỉ IP của miền mà bạn muốn kiểm tra, sau đó nhấn biểu tượng kính lúp bên cạnh. 

Nhập domain muốn kiểm tra

Nhập domain muốn kiểm tra

Bước 3: Kéo xuống bạn sẽ thấy tất cả các thông tin được cung cấp đầy đủ liên quan đến tên miền và chủ sở hữu.  

Thông tin của tên miền xuất hiện

Thông tin của tên miền xuất hiện

Cách tìm domain hết hạn với expireddomains.net 

Bước 1: Truy cập link sau: https://www.expireddomains.net/register/

Bước 2: Nhập thông tin để đăng kí tài khoản 

Đăng ký tài khoản tại expireddomains.net

Đăng ký tài khoản tại expireddomains.net

Bước 3: Sau khi đăng nhập trang sẽ hiện hiện lên danh sách các domain hết hạn sắp xếp theo phần mở rộng của domain (.com, .net, .org…), bạn chỉ cần click vào từng phần mở rộng tương ứng để xem.

Tìm kiếm domain hết hạn theo danh sách

Tìm kiếm domain hết hạn theo danh sách

Tuy nhiên, khi xem theo cách này, bạn có thể gặp phải nhiều tên miền không mong muốn như domain rác, domain xấu, cũng như domain hết hạn nhưng được các nhà cung cấp như Godaddy, Sedo mua lại để đầu cơ xuất hiện khá nhiều. 
Để tìm được domain hết hạn ưng ý, bạn nên sử dụng tính năng Search + Filter (tìm kiếm kết hợp với bộ lọc). Từ bước 4 sẽ hướng dẫn bạn về chức năng của Filter

Bước 4: Để sử dụng chức năng Filter để lọc domain hết hạn, đầu tiên bạn hãy nhập từ khóa vào ô tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm các domain có từ khóa “thủ thuật,” bạn chỉ cần gõ “thuthuat” vào ô tìm kiếm.

Ví dụ tìm domain có từ khóa thủ thuật

Ví dụ tìm domain có từ khóa thủ thuật

Bước 5: Sau khi danh sách hiện ra các domain có chứa từ khóa. Bấm vào Show Filter để tiến hành lọc domain hết hạn

Bấm vào Show Filter để lọc domain

Bấm vào Show Filter để lọc domain

Tab Common: Tab này sẽ giúp bạn dễ dàng lọc domain theo các yếu tố như PR, độ dài domain, thứ hạng alexa, và thời gian hết hạn,…

Tab chung

Tab chung

Lọc domain theo tab common

Lọc domain theo tab common

Lọc domain theo pr

Lọc domain theo pr

Cài đặt danh sách hiển thị các domain

Cài đặt danh sách hiển thị các domain

Tab Additional: Tab này sẽ giúp bạn lọc domain theo phần mở rộng, domain có keyword có nghĩa (không hỗ trợ tiếng Việt) và các chỉ số mạng xã hội như số lượng like, share, +1, tweet…

Tab bổ sung

Tab bổ sung

Lọc domain theo phần mở rộng

Lọc domain theo phần mở rộng

Tab Adwords & SEO: Tab này sẽ giúp bạn tùy chọn domain dựa trên thông tin về Adwords và các chỉ số SEO. Quan trọng nhất là ô Moz.com, cho phép lựa chọn domain có PA, DA theo yêu cầu.

Tab Adwords & SEO

Tab Adwords & SEO

Lọc domain theo thông tin về Adwords và các chỉ số SEO

Lọc domain theo thông tin về Adwords và các chỉ số SEO

Bước 6: Sau khi lựa chọn tab bộ lọc phù hợp, bấm vào Apply Filter để tiến hành lọc domain

Áp dụng bộ lọc

Áp dụng bộ lọc

Kết luận

Tìm domain hết hạn là một quá trình quan trọng và phức tạp, đòi hỏi sự kiên trì và sự cạnh tranh cao. Đừng lo, thuevpsgiare.vn đã tổng hợp thông tin gửi tới bạn đọc tìm hiểu về domain hết hạn và cách hoạt động của domain hết hạn, tại sao nên tìm domain hết hạn và giới thiệu các cách tìm domain hết hạn đơn giản, dễ thực hiện. Sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể tìm được một domain hết hạn phù hợp cho website hoặc dịch vụ trực tuyến của mình. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ thuevpsgiare.vn để được tư vấn miễn phí. 

Chúc các bạn thành công!

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời