VPS Azure Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Vps Azure Đơn Giản & Hiệu Quả

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
 • Home
 • Blog
 • VPS Azure Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Vps Azure Đơn Giản & Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Máy chủ ảo VPS là phần mềm quản lý phổ biến được Microsoft ra mắt, hỗ trợ rất tốt cho các cá nhân, doanh nghiệp hiện nay. Trong bài viết hôm nay Thuevpsgiare.vn sẽ giới thiệu các bạn VPS Azure là gì? Những ưu điểm khi sử dụng VPS Azure. Hướng dẫn tạo VPS Azure một cách chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

VPS Azure là gì?

Azure là sản phẩm được thiết kế và phát triển bởi Microsoft, có tên đầy đủ là Microsoft Azure. Nó là một nền tảng điện toán đám mây. Sứ mệnh của Microsoft Azure là quản lý tất cả các ứng dụng và dịch vụ sử dụng mạng lưới trung tâm dữ liệu do Microsoft phát triển. Đồng thời, Microsoft còn cung cấp nền tảng, phần mềm, cơ sở hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ lập trình, framework và nhiều công cụ khác.

VPS Azure là gì?

VPS Azure là gì?

Azure Storage còn là dịch vụ cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây cho cơ sở dữ liệu. Azure Storage cung cấp nhiều kho lưu trữ khác nhau, bao gồm kho lưu trữ tệp tài liệu, kho lưu trữ tin nhắn an toàn hoặc kho lưu trữ dữ liệu NoSQL đầy đủ.

Đến nay, Microsoft Azure cung cấp hơn 500 dịch vụ cho phép người dùng xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp công nghệ thông tin bất kể quy mô doanh nghiệp của họ. Cho dù đó là một công ty lớn cần một hệ thống máy chủ mạnh mẽ để xử lý khối lượng công việc lớn hay một doanh nghiệp nhỏ muốn trang web của mình chạy trơn tru và chuyên nghiệp thì VPS Azure luôn là sự lựa chọn tốt.

Khi nào nên sử dụng VPS Azure

Nên sử dụng VPS Azure khi:

Phát triển ứng dụng: VPS Azure cung cấp môi trường phát triển linh hoạt và có thể mở rộng cho phép bạn cài đặt và chạy các ứng dụng trên đám mây. Điều này làm giảm sự phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng vật lý, cho phép bạn tập trung vào phát triển ứng dụng thay vì lo lắng về quản lý phần cứng.

Triển khai các dịch vụ trực tuyến: Nếu bạn cần triển khai các dịch vụ như trang web, ứng dụng web, cơ sở dữ liệu, dịch vụ lưu trữ hoặc hệ thống e-commerce, VPS Azure cung cấp cho bạn môi trường đám mây để triển khai và chạy các dịch vụ này một cách đáng tin cậy và linh hoạt.

Khả năng mở rộng được đảm bảo: VPS Azure cho phép bạn mở rộng quy mô tài nguyên máy chủ khi cần. Bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô và số lượng máy chủ ảo, đảm bảo ứng dụng của bạn có thể xử lý tốc độ tăng trưởng và tải trọng cao.

Bảo mật và tin cậy: Azure cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của bạn. Bạn có thể giữ an toàn cho ứng dụng và dữ liệu của mình bằng các tính năng như mã hóa dữ liệu, chứng chỉ SSL và kiểm soát quyền truy cập.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng VPS Azure tránh được chi phí đầu tư ban đầu cho phần cứng và cơ sở hạ tầng vật lý. Bạn chỉ trả tiền cho những tài nguyên bạn thực sự sử dụng, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa tài nguyên.

Ưu điểm khi tạo VPS Azure free

Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi tạo và sử dụng VPS Azure:

 • Cho phép tạo nhiều VPS cùng lúc.
 • Hỗ trợ SEO, Youtube và các ứng dụng hiện đại, tốc độ nhanh và ổn định. Đặc biệt tốc độ download, upload và truy cập rất nhanh.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo.
 • Nhận 12 tháng gói VPS Azure miễn phí với phần thưởng 200$ trong 30 ngày trên tài khoản của bạn.
 • Cung cấp 25 dịch vụ miễn phí.

Những điều cần cân nhắc trước khi tạo VPS trên Azure

Các máy chủ ảo VPS được xây dựng trên Microsoft Azure là điện toán đám mây và cần lưu ý một số cân nhắc về thiết kế. Do đó, trước khi tạo VPS Azure, bạn cần biết những điều sau:

 • Tên của các tài nguyên ứng dụng bạn sử dụng trên tiêu chuẩn VPS Azure của mình có phải không?
 • Vị trí lưu trữ tài nguyên
 • VPS Azure yêu cầu dung lượng bao nhiêu?
 • Số lượng máy ảo tối đa có thể yêu cầu tạo
 • Hệ điều hành VPS Azure
 • Cấu hình máy ảo sau khi khởi động

Hướng dẫn tạo VPS Azure từ A-Z

Bạn có thể tạo VPS Azure thông qua cổng Azure trên Microsoft. Đây là giao diện người dùng dựa trên trình duyệt đơn giản giúp bạn tạo máy ảo và tất cả các tài nguyên khác. Để có VPS trên Azure, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Hãy tiến hành đăng nhập bằng tài khoản email edu (Log-in by educational email): https://portal.azure.com để khởi tạo tài khoản.

Bước 1: Hãy tiến hành đăng nhập bằng tài khoản email edu

Bước 1: Hãy tiến hành đăng nhập bằng tài khoản email edu

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào ô tìm kiếm và chọn Virtual Machine.

Bước 2: Vào tìm kiếm và chọn Virtual Machine

Bước 2: Vào tìm kiếm và chọn Virtual Machine

Bước 3: Sau khi tìm và chọn Add để tạo mới máy ảo

Bước 3: Sau khi tìm và chọn Add để tạo mới máy ảo

Bước 3: Sau khi tìm và chọn Add để tạo mới máy ảo

Bước 4: Điền thông tin server, các bạn vui lòng điền cẩn thận các thông tin tương ứng ở bước này. Xem các cụm từ được hướng dẫn bên dưới.

Bước 4: Điền thông tin máy chủ

Bước 4: Điền thông tin máy chủ

 • Subscription: Là chọn mục sẵn có.
 •  Resource group: Là đặt tên nhóm dự án. Bạn có nhiều máy ảo nên đặt tên theo 1 nhóm cho dễ quản lý.
 •  Virtual machine name: Là tên máy ảo.
 • Region: Là nơi đặt máy ảo. Nếu bạn dùng khu vực nào thường xuyên thì đặt ở đó. Ví dụ Mỹ.
 • Image: Là chọn hệ điều hành thích hợp.
 •  Size: Bạn chọn cấu hình hệ máy ảo trong danh sách
Virtual machine name

Virtual machine name

 • Username, Password: Bạn nên đặt tên này và ghi nhớ để sử dụng. Lưu ý Password phải có chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và dài hơn 12 chữ số.
 • Public inbound ports: Chọn cho phép kết nối theo cổng đã chọn Allow selected ports.
 • Select inbound ports: Nếu là hệ điều hành windows thì bạn chọn cổng RDP. Nếu là Linux thì bạn chọn cổng SSH.
 • Chọn Review + Create để xác nhận và xem qua. Rồi tiếp tục nhấn Create để tạo máy ảo trên Azure.

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, đợi vài phút để máy chủ tạo hệ thống máy ảo mới. Bạn sẽ được thông báo máy ảo đã được tạo thành công trên Azure.

Bước 5 Bạn sẽ được báo tạo máy ảo trên azure thành công

Bước 5: Bạn sẽ được báo tạo máy ảo trên azure thành công

Bước 6: Kiểm tra kết quả mình tạo máy ảo trên azure thành công của mình. Trong một số trường hợp cũng sẽ xảy ra thất bại không cài được bạn cần nên thử lại nhé.

Bước 6 Kiểm tra kết quả mình tạo máy ảo trên azure

Bước 6: Kiểm tra kết quả mình tạo máy ảo trên azure

Đơn vị thuê VPS giá rẻ – Uy tín  – Thuevpsgiare

Thuê VPS Giá Rẻ – Thuevpsgiare.vn là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ về cho thuê VPS với cấu hình cao cấp, tốc độ ổn định, support 24/24, băng thông lớn và ổn định cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đơn vị thuê VPS uy tín – thuevpsgiare.vn

Đơn vị thuê VPS uy tín – thuevpsgiare.vn

Ngoài ra, thuevpsgiare.vn đem đến nhiều dịch vụ khác như: Dịch Vụ Cho Thuê VPS Giá Rẻ, Thuê VPS Windows giá rẻ, Cho thuê VPS chất lượng cao, Dịch vụ thuê VPS có GPU, Thuê Máy Chủ Giá Rẻ, Thuê Máy Chủ Cấu Hình Cao Cấp,… Khi thuê VPS tại Thuevpsgiare.vn, khách hàng có thể toàn quyền quản trị máy chủ ảo VPS của mình.

Qua bài viết trên hy vọng Thuevpsgiare.vn có thể giúp bạn khám phá được VPS Azure là gì? Khi nào mình nên sử dụng VPS Azure?. Qua đó, bài viết cũng hướng dẫn tạo VPS Azure từ A-Z và giới thiệu đến bạn đơn vị thuê VPS uy tín – thuevpsgiare.vn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời