Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Kích Sóng Wifi Cực Đơn Giản Tại Nhà

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
 • Home
 • Blog
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Kích Sóng Wifi Cực Đơn Giản Tại Nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài việc sử dụng router phát Wifi, nhiều gia đình và công ty cũng thường áp dụng thêm bộ kích sóng Wifi. Như vậy, bộ kích sóng Wifi là gì? Mang lại những lợi ích gì? Việc sử dụng kích sóng Wifi có mang lại hiệu quả không? Bài viết dưới đây Thuevpsgiare.vn sẽ giải đáp cho các bạn và hướng dẫn sử dụng bộ kích sóng Wifi đơn giản qua bài viết dưới đây.

Bộ kích sóng Wifi là gì?

Bộ kích sóng Wifi còn được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau như: bộ thu phát sóng Wifi, bộ khuếch đại Wifi, bộ mở rộng sóng Wifi, bộ repeater Wifi, cục kích Wifi, hoặc thiết bị mở rộng sóng Wifi, là một thiết bị có khả năng thu sóng Wifi từ nguồn phát gốc như modem hoặc router, sau đó phát là và mở rộng phạm vi phủ sóng xa hơn.

Bộ kích sóng Wifi cũng đóng vai trò trong việc khuếch đại và tăng cường tín hiệu Wifi mà bạn đang sử dụng.

Bộ kích sóng Wifi là gì?

Bộ kích sóng Wifi là gì?

Cục kích sóng Wifi hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong nhiều trường hợp như: 

 • Trong các tòa nhà có nhiều tầng, với nhiều tường ngăn và cửa kính.
 • Tại các nhà riêng, cơ quan có nhu cầu mở rộng phạm vi phát sóng Wifi xa hơn và ổn định hơn.
 • Trong các không gian mở rộng lớn, nơi có lưu lượng người sử dụng Wifi cao như quán ăn, quán cafe và các địa điểm công cộng khác.

Tác dụng của thiết bị kích sóng Wifi

Thiết bị kích sóng Wifi hoạt động như một bộ thu sóng từ bộ phát Wifi chính của bạn và tái tạo với mức độ cường độ đảm bảo, giúp người dùng kết nối mạng một cách liền mạch và không bị gián đoạn.

Việc sử dụng bộ kích sóng Wifi là một lựa chọn thông minh cho các gia đình và doanh nghiệp có diện tích lớn, nơi một bộ phát Wifi đơn không đủ để phủ sóng cho tất cả mọi người hoặc mạng gặp trục trặc do quá nhiều người dùng. 

Trong các môi trường làm việc hoặc học tập có diện tích rộng và nhiều người sử dụng, việc sử dụng bộ kích sóng Wifi là cần thiết để hỗ trợ bộ phát Wifi chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ kích sóng Wifi khi đi du lịch, dã ngoại cùng gia đình hoặc nhóm bạn.

Mặc dù thiết bị kích sóng Wifi rất hữu ích, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó khi lần đầu tiên tiếp xúc. Dưới đây là một số ứng dụng của thiết bị kích sóng.

 • Thu sóng và phát sóng: Giúp chuyển đổi tín hiệu Wifi thành một tín hiệu mạnh mẽ và ổn định hơn.
 • Mở rộng phạm vi phủ sóng Wifi trên diện rộng và xa hơn: Đảm bảo kết nối mạng lan rộng rãi hơn.
 • Bảo đảm tốc độ Wifi ổn định: Ở bất kỳ địa điểm nào trong phạm vi phủ sóng.

Dùng kích sóng Wifi có tốt không?

Hiệu quả của bộ kích sóng Wifi là một trong những điều mà nhiều người quan tâm khi đang xem xét việc mua sản phẩm này. Việc sử dụng bộ kích sóng Wifi có thể mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

 • Cải thiện tín hiệu và phạm vi hoạt động của sóng Wifi: Đây là một lợi ích rõ ràng và dễ nhận thấy nhất. Tín hiệu Wifi từ các thiết bị như modem hay router thường bị hạn chế trong một phạm vi cụ thể (thường khoảng 100m). Trong các không gian rộng hoặc nhà có nhiều tầng với các vật cản như tường, tín – hiệu Wifi có thể không đều và không ổn định nếu chỉ sử dụng một router hoặc modem duy nhất.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng bộ kích sóng Wifi giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt so với việc mua thêm router hoặc modem mới phát Wifi. Bởi vì khi lắp đặt bộ kích sóng Wifi, bạn không cần phải kéo dây mạng và cũng không cần sự trợ giúp của thợ lắp đặt. Việc sử dụng thiết bị này cũng rất đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng bộ kích sóng Wifi đơn giản

Dưới đây là một số bộ kích sóng Wifi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn và cách sử dụng của từng bộ kích sóng. 

Cách kết nối cục kích sóng Wifi Xiaomi"

Cách kết nối cục kích sóng Wifi Xiaomi”

Cách kết nối bộ kích wifi Mercury

Bộ kích sóng Mercury là một thiết bị được thiết kế để tăng cường khả năng phát sóng Wifi. Nó thu sóng từ nguồn Wifi hiện tại mà bạn đang sử dụng và phát lại với mức độ sóng ổn định. Với tính năng này, vùng phủ sóng của thiết bị được mở rộng ra xa hơn, phù hợp để sử dụng trong các tòa chung cư, công ty, nhà hàng và các môi trường tương tự, giúp phủ sóng Wifi đến khắp các không gian và các tầng cao hơn.

Bước 1: Cắm thiết bị mở rộng sóng Wifi Mercury vào nguồn điện > Sau đó, sử dụng điện thoại để kết nối với sóng Wifi được phát ra từ thiết bị Mercury.

Truy cập vào “melogin.cn” hoặc “192.168.1.253”. Nhập mật khẩu gồm từ 6 đến 15 ký tự vào các ô tương ứng. Lưu ý: Mật khẩu ở phần trên và dưới phải giống nhau. Chọn mạng Wifi mà bạn muốn mở rộng sóng (ví dụ: Mikara-vn).

Cách kết nối bộ kích wifi Mercury

Cách kết nối bộ kích Wifi Mercury

Bước 2: Nhập mật khẩu của mạng Wifi đã chọn để kết nối, bạn có thể thay đổi tên cho bộ kích sóng Mercury để dễ phân biệt. Nhập mật khẩu, thay đổi tên phát sóng. 

Khi quá trình kết nối hoàn thành, bạn đã có thể sử dụng mạng Wifi mở rộng của thiết bị Mercury một cách thoải mái. Cài đặt thành công.

Cách kết nối bộ kích wifi Mercury

Cách kết nối bộ kích Wifi Mercury

Cách kết nối cục kích sóng Wifi Xiaomi

Xiaomi là một thương hiệu điện tử không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Một trong những sản phẩm của Xiaomi là bộ kích sóng Wifi được người tiêu dùng ưa chuộng và tìm mua nhiều ở các siêu thị và cửa hàng điện máy uy tín. 

Để thiết lập và sử dụng bộ kích sóng Wifi Xiaomi cần một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android từ phiên bản 5.0 trở lên hoặc iOS từ phiên bản 8.0 trở lên và được thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Đăng ký tài khoản Xiaomi, truy cập trang web của Xiaomi và đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng MiHome từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Tải và cài đặt ứng dụng MiHome

Tải và cài đặt ứng dụng MiHome

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Mi Home, bạn sẽ cần đăng nhập hoặc tạo tài khoản Mi Home để bắt đầu sử dụng. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tài khoản mới.

 • Chọn quốc gia là Việt Nam và nhập email/số điện thoại, sau đó nhấn “Tiếp theo” để tạo tài khoản mới.
 • Kiểm tra email được gửi và nhấn “Kích hoạt tài khoản” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Cách kết nối cục kích sóng Wifi Xiaomi

  Cách kết nối cục kích sóng Wifi Xiaomi

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được dẫn đến giao diện chính. Nhấn vào mục “Thêm thiết bị” và sau đó tìm kiếm thiết bị mà bạn muốn kết nối.

Bước 5: Trên màn hình cài đặt, hãy đánh dấu vào hộp “Xác nhận hoạt động” và nhấn vào “Tiếp tục” để tiếp tục quá trình.

Bước 6: Nhấn vào “Go to Wi-Fi settings” (lưu ý điện thoại phải đã được kết nối với mạng Wi-Fi cần kích). Danh sách các mạng Wi-Fi sẽ hiển thị, chọn để kết nối với Wi-Fi mà Xiaomi Wifi Repeater phát ra, sau đó quay lại ứng dụng Mi Home để hoàn tất quá trình cài đặt.

Kiểm tra đèn LED trên thiết bị. Nếu đèn chuyển sang màu xanh dương, tức là quá trình cài đặt đã hoàn tất thành công. Nếu đèn không thay đổi màu, vui lòng nhấn và giữ nút “Reset” trong 15 giây, sau đó tiếp tục thực hiện các bước kết nối như trước, để có thể cài đặt thành công.

Cách kết nối cục kích sóng Wifi Xiaomi

Cách kết nối cục kích sóng Wifi Xiaomi

Bài viết trên đã hướng dẫn cách kết nối bộ kích Wifi một cách đơn giản và dễ dàng, cho phép bạn sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào, từ điện thoại di động đến máy tính. Quá trình này không chỉ mở rộng sóng Wifi mà còn tăng cường tín hiệu mạng Internet, giúp bạn trải nghiệm mạng không dây một cách thoải mái hơn.

Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công và đừng quên là theo dõi Thuevpsgiare.vn để cập nhập thông tin và những hướng dẫn hữu ích về công nghệ các thiết bị điện tử.

Trả lời