Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Chủ Server Cho Doanh Nghiệp Từ A-Z

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
  • Home
  • Blog
  • Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Chủ Server Cho Doanh Nghiệp Từ A-Z
Th10 30, 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang muốn tìm cách cài đặt máy chủ hoặc điều chỉnh cấu hình máy chủ để phù hợp với môi trường mạng máy tính trong doanh nghiệp của bạn. Hãy tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn cài đặt máy chủ Server cho doanh nghiệp từ A-Z dưới đây của Thuevpsgiare.vn để tìm hiểu thêm thông tin và biết cách cài đặt máy chủ Server nhé!

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy chủ

Trước khi tiến hành cài đặt máy chủ, bạn cần phải nắm rõ chi tiết về cấu hình máy chủ server và chọn lựa cấu hình phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra loại máy chủ server phù hợp, đặc biệt khi thị trường đang phát triển nhiều loại server.

Sau đây là một số điểm cần lưu ý để có thể chọn lựa loại máy chủ phù hợp với nhu cầu sử dụng:

1. Kết nối mạng

Đảm bảo có băng thông cao cho các kết nối mạng để tránh hiện tượng nghẽn cổ chai trong hệ thống server. Mặc dù có thể nhiều người cho rằng tốc độ 10 Gigabit không cần thiết và không cần đầu tư, tuy nhiên trong thực tế, một số ứng dụng có thể yêu cầu tốc độ này để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng.

Server có kết nối mạng

Đảm bảo băng thông cao cho các kết nối mạng để tránh hiện tượng nghẽn cổ chai trong server

2. Lưu trữ liên kết

Quan trọng là phải đánh giá khả năng lưu trữ liên kết tối đa trước khi quyết định cài đặt server. Việc lưu trữ dữ liệu trên máy sẽ bị hạn chế nếu khả năng lưu trữ thấp, và mở rộng cơ sở hạ tầng ảo cũng sẽ gặp khó khăn.

3. Thiết bị dự phòng

Đảm bảo có thiết bị dự phòng để chuẩn bị cho việc bảo trì hoặc xử lý sự cố trên máy chủ. Thiếu thiết bị dự phòng có thể dẫn đến gián đoạn hoạt động khi máy chủ gặp vấn đề.

Máy chủ dự phòng

Thiết bị dự phòng để chuẩn bị cho việc bảo trì hoặc xử lý sự cố

4. Tối ưu bộ nhớ RAM

Dung lượng RAM quyết định số lượng server ảo hoạt động hiệu quả. Việc lựa chọn bộ nhớ cao là cần thiết đối với doanh nghiệp, để tránh việc phải đầu tư nhiều máy chủ vật lý chỉ để tăng dung lượng RAM.

Tối ưu ram cho server

Dung lượng RAM quyết định số lượng server ảo hoạt động hiệu quả

5. CPU càng nhiều nhân càng tốt

Số lượng nhân CPU ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất làm việc của máy chủ, vì thế CPU có càng có nhiều nhân thì càng tốt. Nếu tài chính hạn hẹp, bạn có thể chọn CPU AMD 6 nhân dòng Opteron 4000 với xung nhịp từ 1,7GHz đến 2,2GHz.

CPU máy chủ càng nhiều nhân càng tốt

CPU máy chủ càng nhiều nhân càng tốt

Hướng dẫn cài đặt máy chủ Server cho doanh nghiệp

Qua phần hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy chủ phía trên thì sau đây, Thuevpsgiare.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt máy chủ server.

Bước 1: Khởi động ổ đĩa

  • Để bắt đầu, đầu tiên bạn cần gắn ổ đĩa vào máy chủnhấn bất kỳ phím nào để khởi động quá trình.
  • Tiếp theo, hãy chọn ngôn ngữ và cấu hình thời gian tại giao diện mới trên màn hình.
  • Chọn “Install Now” để tiếp tục.

Bước 2: Chấp nhận điều khoản

Bấm vào ô “check” để đồng ý với các điều khoản cấp phép và sau đó nhấn “Next”.

Cài đặt máy chủ Server

Cài đặt máy chủ Server

Bước 3: Chọn loại cài đặt

Vì đây là một cài đặt mới, hãy chọn “Custom: Install Windows only (advanced)”.

Bước 4: Cài đặt máy chủ

Hệ thống sẽ hỏi bạn vị trí cài đặt Windows là ở đâu? Tại đây, hãy chọn cài đặt hệ điều hành trên phân vùng chính. Sau đó, hệ điều hành Windows sẽ bắt đầu quá trình cài đặt trên máy chủ của bạn.

Thời gian cài đặt máy chủ sẽ phụ thuộc vào cấu hình kỹ thuật của máy chủ. Khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu quản trị cho quá trình cài đặt mới. Hãy nhập một “mật khẩu” và nhấn “Next”. Vậy là quá trình đã hoàn tất.

Qua bài viết Hướng dẫn cài đặt máy chủ Server cho doanh nghiệp từ A – Z trên đây. Hy vọng rằng nội dung trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cũng như giúp bạn cài đặt thành công máy chủ Server cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ ngay với Thuevpsgiare.vn để nhận được sự tư vấn hỗ trợ.

Thinh

Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - tốt nghiệp cử nhân ngành thương mại điện tử, đồng thời hiện đang là chuyên viên SEO và biên tập nội dung. Tôi có 3+ năm kinh nghiệm SEO trong nhiều lĩnh vực như: Công nghệ - Phần mềm, Thuê Máy Chủ - VPS - Hosting, Marketing,... Với vai trò là chuyên viên SEO và biên tập nội dung, tôi đã đóng góp vào sự phát triển của nhiều dự án và chiến dịch quảng cáo trực tuyến, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất trên các công cụ tìm kiếm và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ.Sự đam mê của tôi không chỉ dừng lại ở việc tối ưu hóa SEO mà còn mở rộng sang việc nghiên cứu và phân tích sâu rộng về các xu hướng mới nhất trong ngành, từ đó tạo ra những bài viết chất lượng cao, mang lại giá trị thực sự cho cộng đồng độc giả.

Trả lời