VPS Amazon Là Gì? Từ A-Z Cách Đăng Ký Vps Amazon Free

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
 • Home
 • Blog
 • VPS Amazon Là Gì? Từ A-Z Cách Đăng Ký Vps Amazon Free

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng tôi biết Amazon là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ toàn cầu, một công ty công nghệ và một công ty điện toán đám mây đẳng cấp thế giới. Trong vài năm qua, họ đã ra mắt dịch vụ VPS Amazon để cạnh tranh với nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Vậy chính xác Amazon VPS là gì? Sử dụng VPS Amazon cho những mục đích gì? Hướng dẫn đăng ký VPS Amazon Free. Hãy cùng Thuevpsgiare.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

VPS Amazon là gì?

VPS Amazon còn có tên gọi khác là Amazon Lightsail. Nó là một phần của dịch vụ điện toán đám mây AWS của Amazon. Tuy nhiên, nó giống như dịch vụ lưu trữ riêng ảo tiêu chuẩn của nó, với các gói đăng ký lưu trữ khác nhau và một khoản phí cố định hàng tháng cho một số tiền cố định.

VPS Amazon là gì?

VPS Amazon là gì?

Nói tóm lại, dịch vụ VPS của Amazon tương tự như đại đa số các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS trên thị trường hiện nay. Với Amazon VPS, bạn có thể dễ dàng triển khai một máy chủ web hoặc ứng dụng web khác (chẳng hạn như WordPress) chỉ bằng vài cú nhấp chuột và bắt đầu sử dụng Amazon Cloud.

Sử dụng VPS Amazon cho những mục đích gì?

Hầu hết độc giả có lẽ đã biết đến các giải pháp tương tự như VPS Amazon để lưu trữ trang web. Nhưng trên thực tế, VPS Amazon còn được sử dụng trong các trường hợp khác như:

 • Các ứng dụng Web đơn giản: Dễ dàng triển khai ứng dụng Web với một vài cú nhấp chuột. Với các tài nguyên như LAMP, Nginx, MEAN và Node.js. VPS Amazon giúp bạn dễ dàng tải ứng dụng Web của mình trực tuyến.
 • Trang web: Tạo một trang web nhanh chóng và giúp nó gia nhập thế giới internet với VPS Amazon. Tạo và tùy chỉnh blog, trang web thương mại điện tử hoặc trang web cá nhân của bạn với các ứng dụng được cấu hình sẵn VPS Amazon như: WordPress, Magento, Plesk và Joomla.
 • Phần mềm doanh nghiệp: Dễ dàng chạy phần mềm thương mại và mã nguồn mở cho doanh nghiệp của bạn. VPS Amazon giúp bạn nhanh chóng khởi chạy phần mềm cho doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như phần mềm lưu trữ và chia sẻ tệp, sao lưu, phần mềm tài chính kế toán, v.v.
 • Môi trường phát triển/thử nghiệm: Sử dụng VPS Amazon để tạo môi trường thử nghiệm cho nhà phát triển trong vài giây.

Việc tạo Sandbox dành cho nhà phát triển và môi trường thử nghiệm bên ngoài môi trường sản phẩm của bạn cho phép bạn thử nghiệm mà không phải lo lắng về những tác động xấu có thể xảy ra đối với hệ thống của mình. Và sau khi thực hiện xong, bạn có thể nhanh chóng xóa chúng mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

VPS Amazon được thiết kế để giúp dự án của bạn dễ dàng hơn

 • Môi trường lưu trữ: VPS Amazon tự động định cấu hình mạng, quyền truy cập và môi trường bảo mật của bạn, giúp bạn không phải phỏng đoán khi khởi chạy máy chủ.
 • Kết nối mạng an toàn: Máy chủ VPS Amazon chạy trên mạng AWS mà bạn tin tưởng. Định cấu hình mạng của bạn một cách đơn giản và an toàn, bao gồm địa chỉ IP, DNS, tường lửa, v.v.
 • Kết nối API: Sử dụng kết nối API Amazon VPS đơn giản và linh hoạt để mở rộng ứng dụng của bạn hoặc tích hợp nó với các ứng dụng bên ngoài.
  Dung lượng lưu trữ có tính khả dụng cao: Mỗi máy chủ VPS của Amazon đều được trang bị bộ lưu trữ dựa trên SSD hiệu suất cao, bền bỉ.
 • Dễ dàng mở rộng quy mô ý tưởng của bạn: Khi ý tưởng của bạn phát triển, cân bằng tải VPS Amazon có thể dễ dàng xử lý lưu lượng và khối lượng công việc tăng lên của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của AWS bằng cách kết nối dự án của mình với các dịch vụ AWS khác.
 • Một số lợi ích khác: Các gói VPS Amazon luôn bao gồm địa chỉ IP tĩnh, quản lý DNS, giám sát và cảnh báo tài nguyên, truy cập từ xa thông qua SSH hoặc RDP và quản lý khóa bảo mật.

Hạn chế của VPS Amazon

Với gói Amazon Free VPS, mặc dù được Amazon hỗ trợ nhưng chúng ta vẫn có thể nhận thấy những hạn chế của nó ở một số khía cạnh. Những điểm yếu này sẽ ảnh hưởng một phần đến trải nghiệm của người dùng với sản phẩm, dịch vụ của họ. Đặc biệt:

1. DC đặt tại nước ngoài, ảnh hưởng đến truy cập

Trên thực tế, khoảng cách địa lý cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tốc độ truy cập website của bạn. Hãy tưởng tượng bạn tham gia gói Amazon Free VPS và đặt trang web của mình ở Singapore. Mặc dù đối tượng mục tiêu chính của bạn là ở Việt Nam. Vì vậy, người dùng sẽ phải di chuyển một quãng đường “xa hơn” để đến được website của bạn.

Nếu website của bạn chỉ là một website nhỏ với lượng truy cập hạn chế, bạn sẽ thấy nó sẽ không có nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web lớn, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Vấn đề này càng trở nên trầm trọng hơn khi cáp ngầm không ổn định.

2. Không có nhiều gói

Bản thân Amazon chỉ cung cấp một tùy chọn cho gói Amazon Free VPS. Đây thường là các gói có thông số kỹ thuật thấp nhất ở cuối danh sách mà họ cung cấp. Điều gì sẽ xảy ra nếu hệ thống của bạn lớn và bạn cần nhiều tài nguyên hơn số tiền của bạn?

Câu trả lời là bạn sẽ không thể chọn cài đặt tùy chỉnh của riêng mình cho việc này. Tại thời điểm bây giờ, bạn đồng ý tham gia Amazon Free VPS bằng tùy chọn này. Hoặc bạn không sử dụng nó nữa. Vì vậy, các lựa chọn của bạn ít nhiều bị hạn chế.

Điều kiện để đăng ký VPS Amazon Free là gì?

Để có thể đăng ký Amazon Free VPS, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

Có thẻ VISA hoặc Master Card với ít nhất $1 trong tài khoản.
Số điện thoại di động được sử dụng để xác minh tài khoản. Xin lưu ý rằng đây phải là số điện thoại thật và không được đăng ký với VPS Amazon.

Hướng dẫn đăng ký VPS Amazon Free (AWS)

1. Đăng kí dịch vụ

Bước 1: Truy cập trang web Amazon: https://aws.amazon.com.
Bước 2: Nhấp vào “Tạo tài khoản Amazon” ở góc trên bên phải.
Bước 3: Cung cấp thông tin đăng ký, bao gồm:

Email: Nhập địa chỉ email của chính bạn. Không sử dụng email của người khác vì nó sẽ liên quan đến việc quản lý dịch vụ bạn đã đăng ký (ví dụ: Amazon Free VPS). Xin lưu ý rằng bạn nên bảo vệ tài khoản này một cách cẩn thận.

Hướng dẫn đăng ký VPS Amazon free

Hướng dẫn đăng ký VPS Amazon free

Mật khẩu: Tạo mật khẩu duy nhất cho tài khoản của bạn. Xin lưu ý rằng bạn nên sử dụng mật khẩu có độ phức tạp cao bao gồm nhiều chữ cái và ký tự khác nhau để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình.
Cập nhật thông tin thẻ tín dụng của bạn. Xin lưu ý để đảm bảo an toàn, thông tin thẻ tín dụng phải giống như khi bạn đăng ký. Không mượn thông tin thẻ của người khác phòng trường hợp Amazon yêu cầu xác minh thông tin sau này.

Sau khi hoàn tất mọi thông tin cần thiết để tạo tài khoản, đợi khi tài khoản đó của bạn được chấp thuận, bạn có thể sử dụng nó để tạo VPS Amazon Free. Hiện tại Amazon hỗ trợ người dùng với 12 tháng sử dụng miễn phí một trong các dịch vụ như: Amazon EC2, Amazon S3, and Amazon DynamoDB.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản để nhận dịch vụ VPS Amazon Free (AWS)

Hướng dẫn đăng ký tài khoản để nhận dịch vụ VPS Amazon Free (AWS)

2. Cách tạo phiên bản

 • Sau khi bạn tạo tài khoản AWS cho mình, ở phần này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dịch vụ Amazon Free VPS cho tài khoản AWS bạn vừa tạo.
 • Truy cập trang web Amazon AWS nơi bạn đã tạo tài khoản.
 • Đăng nhập bằng tài khoản bạn vừa tạo thành công ở trên.
 • Trong giao diện quản lý bây giờ nhấn vào Services > Computing > Amazon EC2.
 • Sau khi nhập xong nhấn Version.
 • Tiếp theo nhấn vào Tạo Instances mới.
 •  Sau đó kiểm tra cấu hình chỉ cần sử dụng tài khoản Free Tier.
 • Xác nhận cấu hình của bạn. Tạo khóa cần thiết để lấy mật khẩu.
 •  Hoàn tất quá trình thiết lập. Bạn đợi 2-3 phút cho đến khi quá trình thiết lập VPS Amazon Free hoàn tất. Nhấp vào kết nối ngay bây giờ và nhận VPS Amazon Free.

Nhà cung cấp VPS uy tín – Thuevpsgiare.vn

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thuê VPS trong nước thì Thuevpsgiare.vn chính là cái tên xứng đáng được cân nhắc. Bởi đây là địa chỉ cung cấp hạ tầng VPS ổn định, tốc độ cao nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi kiếm tiền Online trên Internet.

Đơn vị thuê VPS uy tín - thuevpsgiare

Đơn vị thuê VPS uy tín – thuevpsgiare

Thuê VPS Giá Rẻ – Thuevpsgiare.vn là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ về cho thuê VPS giá rẻ [CHỈ 30K] với tốc độ cao, support 24/24, băng thông lớn và ổn định cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài ra, thuevpsgiare.vn đem đến nhiều dịch vụ khác như: Dịch Vụ Cho Thuê VPS Giá Rẻ, Thuê VPS Windows giá rẻ, Cho thuê VPS chất lượng cao, Dịch vụ thuê VPS có GPU, Thuê Máy Chủ Giá Rẻ, Thuê Máy Chủ Cấu Hình Cao Cấp,… Khi thuê VPS tại Thuevpsgiare.vn, khách hàng có thể toàn quyền quản trị máy chủ ảo VPS của mình.

Hy vọng những thông tin về VPS Amazon là gì? Các hạn chế của VPS Amazon ra sao? Hướng dẫn đăng ký VPS Amazon Free trên của Thuevpsgiare.vn hữu ích với bạn. Qua đó cũng giới thiệu đến bạn đơn vị cho thuê VPS giá rẻ – uy tín ở Việt Nam. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời