Cách Cài Đặt SSL Cho VPS Trên Windows Sử Dụng XAMPP

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
  • Home
  • Blog
  • Cách Cài Đặt SSL Cho VPS Trên Windows Sử Dụng XAMPP

5/5 - (1 bình chọn)

Dành cho những ai đang tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ trang website hoặc máy chủ riêng ảo VPS. Thuật ngữ SSL xuất hiện nhiều lần nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó là gì. Hãy tham gia cùng Thuevpsgiare.vn ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về SSL là gì? Khi nào thì nên sử dụng SSL VPS? Tại sao nên cài đặt SSL cho VPS? Cách cài đặt SSL cho VPS trên Windows sử dụng XAMPP ra sao. Khám phá ngay nhé!

SSL là gì?

SSL là viết tắt của cụm Secure Sockets Layer, được xác định là tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật toàn cầu. SSL tạo liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt được sử dụng cho hàng triệu giao dịch web. Liên kết này hoạt động và đảm bảo mọi dữ liệu trao đổi hoặc truyền tải giữa máy chủ web và trình duyệt của người dùng luôn được riêng tư và bảo mật nhất.

SSL là gì

SSL là gì?

Chứng thư số SSL được cài đặt trên trang web doanh nghiệp cho phép khách hàng xác minh thông tin liên quan đến trang web. Ví dụ: tính xác thực và độ tin cậy của trang website. Nó cũng đảm bảo rằng tất cả dữ liệu và thông tin trao đổi giữa trang web và khách hàng đều được mã hóa để tránh sự can thiệp và rủi ro rò rỉ khác.

Tại sao nên cài đặt SSL cho VPS?

Tăng độ tin cậy cho website

Biểu tượng khóa hoặc thanh màu xanh lục trên trình duyệt web báo hiệu kết nối đáng tin cậy cho khách truy cập của bạn. Người dùng sẽ tin tưởng và gắn bó hơn với một trang web được cho là đáng tin cậy, từ đó tăng khả năng chuyển đổi.

Ngoài ra, máy chủ ảo có cài đặt SSL sẽ là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công, lừa đảo…

Mã hóa thông tin nhạy cảm, riêng tư

Cần có chứng chỉ SSL để quản lý và vận hành trang web bằng VPS. Bởi vì nó là một công cụ cực kỳ hiệu quả để lưu trữ và mã hóa những thông tin nhạy cảm và riêng tư được gửi qua Internet. Và chỉ người nhận được chỉ định cụ thể trước đó mới có thể đọc tin nhắn vừa gửi. Điểm này rất quan trọng.

Do môi trường Internet ngày càng trở nên nguy hiểm nên nguy cơ mất, rò rỉ dữ liệu cũng ngày càng nghiêm trọng. Đó là lý do bạn nên sử dụng SSL VPS ngay bây giờ để bảo vệ website và thông tin khách hàng của chính mình.

Đối với SEO website

Bất cứ ai có trang web đều cần tối ưu hóa SEO và tối đa hóa thứ hạng của nó. Dành cho những ai chưa biết, ngoài tốc độ trang web, nó còn có thể được cải thiện bằng cách sử dụng máy chủ ảo. Uy tín và an toàn cũng là yếu tố được Google ưu tiên khi đánh giá và chấm điểm trang web. Cụ thể, những trang có SSL sẽ được ưu tiên hơn những trang cùng loại không có SSL. Google dường như muốn khuyên các quản trị viên website đầu tư vào SSL để nâng cao hiệu quả SEO.

Khi nào thì nên sử dụng SSL VPS?

Đầu tiên, trang web của bạn có phải là nơi dành riêng để thu hút người dùng hay không. Điều này bao gồm việc cho phép người dùng đăng nhập, gửi thông tin cá nhân…hoặc bất kỳ thông tin nào cần được giữ bí mật. Lúc này, website và email của bạn nên sử dụng SSL VPS… Vì nếu không sử dụng SSL VPS thì khi người dùng đăng nhập và upload thông tin cá nhân lên website của bạn sẽ rất dễ bị hacker tấn côngđánh cắp thông tin.

Khi nào thì nên sử dụng SSL VPS

Khi nào thì nên sử dụng SSL VPS

Ngoài ra, một số website được khuyến nghị trang bị chứng chỉ SSL VPS là website bán hàng, website thương mại điện tử, website doanh nghiệp lớn muốn nâng cao uy tín và chứng nhận hoạt động kinh doanh của mình, v.v.

Cách cài đặt SSL cho VPS trên Windows sử dụng XAMPP

Sau khi đăng ký và kích hoạt chứng chỉ SSL, bạn sẽ nhận được tệp xác thực từ nhà cung cấp dịch vụ của mình. Tại đây, hãy chú ý đến các tệp CRT và CA và Khóa riêng trong quá trình cài đặt.

Bạn có thể tham khảo các bài viết để lấy CRT, CA, Private key:

Lấy CRT, CA, Private key

Lấy CRT, CA, Private key

Sau khi đã có CRT và CA, Private Key quý khách đăng nhập vào VPS thông qua Remote Desktop.

Cài đặt SSL cho VPS

Cài đặt SSL cho VPS

Tạo thư mục chứa file chứng chỉ SSL

Sau khi Remote vào VPS, bạn có thể truy cập ổ C, tạo thư mục ssl và lưu trữ tệp chứng chỉ SSL.

Truy cập ổ C và tạo thư mục ssl

Truy cập ổ C và tạo thư mục ssl

Tiếp theo, truy cập thư mục SSL mới tạo để tạo các file chứng chỉ cần thiết.

Lưu ý: Trước khi tạo file bạn cần bật chức năng hiển thị đuôi file để tránh lỗi khi tạo file có đuôi txt.

Bật Hiển thị phần mở rộng của file trên VPS sử dụng windows 7

Tạo file chứa Private key

Sau khi bật hiển thị đuôi file, bạn có thể tiến hành tạo file chứa Private key (đã tạo ở bước trên) trong thư mục ssl. Trong ví dụ này, chúng ta tạo một tệp có tên hostvn-prikey.key.

Tạo file chứa Private key

Tạo file chứa Private key

Hostvn-prikey.key

Hostvn-prikey.key

Dán nội dung Private Key vào và Save file

Dán nội dung Private Key vào và Save file

Dán nội dung Private Key vào và Save file

Tạo file chứa CRT và CA

Sau khi đã tạo file chứa Private Key quý khách tạo tiếp file chứa nội dung CRT và CA. Trong ví dụ này ta tạo file hostvn-cert.crt

 

tạo file tenten-cert.crt

Tạo file tenten-cert.crt

Dán nội dung CRT và CA vào và lưu file

Dán nội dung CRT và CA vào và lưu file

Dán nội dung CRT và CA vào và lưu file

Sửa file Vhost

Tiếp theo để website có thể chạy được SSL quý khách cần sửa file vhost của website. Theo mặc định file vhost sẽ nằm trong thư mục sau C:\xampp\apache\conf\extra\

Sửa file Vhost

Sửa file Vhost

Mở file httpd-vhosts.conf và cấu hình tương tự trong ảnh

Mở file httpd-vhosts.conf và cấu hình tương tự

Mở file httpd-vhosts.conf và cấu hình tương tự

<VirtualHost demoxampp.tenten.vn:443>
DocumentRoot “C:/xampp/htdocs/demoxampp.tenten.vn”
ServerName demoxampp.tenten.vn
SSLEngine On
SSLCertificateFile “C:/ssl/tenten-cert.crt”
SSLCertificateKeyFile “C:/ssl/tenten-prikey.key”
<Directory “C:/xampp/htdocs/demoxampp.tenten.vn”>
Order allow,deny
Allow from all
</Directory>
</VirtualHost>

Lưu ý: Thay thế đường dẫn đến file crt và file key ở hai dòng sau bằng đường dẫn và tên file chính xác mà bạn đã tạo.

SSLCertificateFile “C:/ssl/tenten-cert.crt” 

SSLCertificateKeyFile “C:/ssl/tenten-prikey.key” 

Sau đó quý khách tiến hành khởi động lại Apache bằng cách Stop và Start Apache trên XAMPP Control Panel

Sau khi đã hoàn thành các bước trên quý khách cần kiểm tra lại mã nguồn và đảm bảo rằng đã thay toàn bộ link http trong mã nguồn thành https.

Đơn vị cho thuê VPS giá rẻ – Thuevpsgiare.vn

Cho Thuê VPS Giá Rẻ – Thuevpsgiare.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thuê VPS hàng đầu Việt Nam. Thuevpsgiare.vn cung cấp cho khách hàng nhiều gói dịch vụ và cấu hình khác nhau đáp ứng nhu cầu như: web server, game server, công cụ Tool và nhiều ứng dụng khác. Hệ thống được tạo tự động và khách hàng có toàn quyền kiểm soát VPS của mình. 

Đơn vị thuê VPS uy tín – thuevpsgiare.vn

Đơn vị thuê VPS uy tín – thuevpsgiare.vn

Các dịch vụ chính của Fast Byte bao gồm:

  • Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ
  • Dịch vụ cho thuê VPS Windows giá rẻ
  • Cho thuê VPS chất lượng cao
  • Cho thuê VPS có GPU
  • Cho thuê máy chủ giá rẻ
  • Thuê máy chủ chất lượng cao

Để sử dụng gói dịch vụ vps miễn phí bạn có thể liên hệ gửi sticker, liên hệ với quản trị viên hoặc liên hệ với FanPage của Thuevpsgiare.vn để kích hoạt dùng thử trải nghiệm này miễn phí.

Qua bài viết Thuevpsgiare.vn chia sẻ chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn SSL là gì? Khi nào thì nên sử dụng SSL VPS? Tại sao nên cài đặt SSL cho VPS? Cách cài đặt SSL cho VPS trên Windows sử dụng XAMPP như thế nào. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận để được tư vấn.

Mỹ Y

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing. Tôi đã được trải nghiệm công việc thực tế trong 2 năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Content mảng công nghệ thông tin, các dịch vụ hosting, thuê máy chủ, thuê VPS, bảo mật website, an ninh mạng. Trong thời gian ngồi ghế nhà trường, tôi đã tự tay thực hiện được các dự án lớn nhỏ về việc chia sẻ kiến thức về phần mềm, công nghệ thông tin. Đến nay, tôi tin chắc rằng những thông tin tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn.

Trả lời