5+ Cách Đổi Mật Khẩu VPS Nhanh Chóng Với Linux, Windows

Theo dõi Thuevpsgiare.vn trên Google News
  • Home
  • Blog
  • 5+ Cách Đổi Mật Khẩu VPS Nhanh Chóng Với Linux, Windows
Th10 29, 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn thuê một máy chủ ảo (VPS), nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn thông tin đăng nhập để quản trị máy chủ, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn, việc đổi mật khẩu cho VPS là cực kỳ quan trọng. Dưới đây, Thuevpsgiare.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu VPS sử dụng cả hệ điều hành Windows, Linux và đưa ra gợi ý nhà cung cấp VPS tốt nhất Việt Nam. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây!

Cách đổi mật khẩu VPS

Cách đổi mật khẩu VPS

Cách đổi mật khẩu VPS Windows

Để thay đổi mật khẩu VPS Windows, bạn hãy làm theo 1 trong 2 cách đổi pass VPS sau đây:

Cách đổi mật khẩu quản trị tài khoản máy chủ VPS Windows

Bước 1: Truy cập máy chủ ảo của bạn, bấm vào nút Start, sau đó gõ account trong ô tìm kiếm. Tiếp theo, nhấn phím Enter.

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 1

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 1

Bước 2: Trong cửa sổ mới vừa hiển thị, bạn nhấn mục Manage another account như hình dưới đây.

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 2

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 2

Bước 3: Trong cửa sổ Manage Accounts, bạn nhấp vào mục Administrator.

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 3

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 3

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ hiển thị, bạn nhấp vào tùy chọn Change the password như hình minh họa dưới đây.

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 4

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 4

Bước 5: Trên bảng thông tin hướng dẫn cách đổi mật khẩu VPS, bạn điền mật khẩu hiện tại vào ô Current password, sau đó nhập mật khẩu mới vào ô New password. Tiếp theo, bạn nhập lại một lần nữa mật khẩu mới vào ô Confirm new password và cuối cùng, nhấn vào nút Change password để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu cho máy chủ ảo.

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 5

Đổi mật khẩu VPS Windows Bước 5

Cách đổi mật khẩu VPS bằng Command Line (CMD)

Bạn bấm vào nút Start, sau đó gõ CMD để mở giao diện CMD. Hoặc bạn cũng có thể mở Windows PowerShell. Sau khi mở CMD hoặc Windows PowerShell, bạn nhập lệnh như hình ví dụ dưới đây để thay đổi mật khẩu cho tài khoản quản trị.

Đổi mật khẩu VPS bằng CMD

Đổi mật khẩu VPS bằng CMD

Lưu ý:

Trong lệnh mẫu ở trên có những thông tin sau:

administrator: Đây là tên tài khoản tương ứng trong máy chủ ảo. Đây thường là tài khoản thường xuyên được sử dụng. Trong trường hợp bạn đang sử dụng một tài khoản khác (tài khoản này phải tồn tại trong VPS), hãy thay “administrator” bằng tên của tài khoản đó.
passwordmoi: Đây là thông tin về mật khẩu mới mà bạn muốn thiết lập.
Ví dụ:

net user thuevpsgiare passwordmoi

lệnh trên được sử dụng để thay đổi mật khẩu cho tài khoản “thuevpsgiare” trong VPS.

Hướng dẫn đổi mật khẩu VPS hệ điều hành Linux

Dưới đây là cách đổi pass vps linux, bạn hãy theo dõi và thực hiện theo nhé.

Hướng dẫn đổi mật khẩu VPS trên hệ điều hành Linux cho tài khoản Root 

Khi bạn muốn đặt mật khẩu mới cho tài khoản Root, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển của CMD hoặc SSH và sử dụng lệnh sau:

sudo passwd root

*Lưu ý: Root là tên tài khoản tồn tại trong VPS. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi mật khẩu cho tài khoản của bạn, hãy sử dụng lệnh sau:

Passwd

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo New password. Sau đó, bạn chỉ cần nhập thông tin mật khẩu mới. Vì tính bảo mật cao, Linux sẽ không hiển thị mật khẩu trên màn hình. Do đó, để tránh sai sót (nếu bạn nhập sai mật khẩu, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản quản trị máy chủ VPS), bạn nên ghi mật khẩu vào một tệp word riêng biệt, sau đó sao chép và dán nó vào giao diện CMD hoặc SSH.

Ở dòng Retype new password phía dưới, bạn sẽ nhập lại mật khẩu mà bạn đã đặt ở dòng New password.

Đổi mật khẩu VPS tại dòng Retype new password

Đổi mật khẩu VPS tại dòng Retype new password

Sau đó, nếu bạn nhận được thông báo All authentication tokens updated successfully thì điều này có nghĩa rằng bạn đã thay đổi mật khẩu VPS trên hệ điều hành Linux thành công.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu VPS Linux cho user bất kỳ 

Khi bạn sử dụng máy chủ ảo VPS Linux với nhiều tài khoản và bạn là chủ sở hữu của tài khoản Root, để thay đổi mật khẩu cho các tài khoản khác, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Cách đổi mật khẩu VPS Linux cho user bất kỳ

Cách đổi mật khẩu VPS Linux cho user bất kỳ

Giả sử bạn muốn thay đổi mật khẩu cho tài khoản userName, trước hết, bạn cần truy cập vào bảng điều khiển của CMD hoặc SSH. Sau đó, bạn nhập câu lệnh sau:

sudo passwd userName

Lưu ý: Thay userName bằng tên tài khoản mà bạn muốn thay đổi mật khẩu trên VPS. Tài khoản này phải tồn tại trong máy chủ ảo. Hệ điều hành Linux chỉ cho phép bạn thay đổi mật khẩu cho các người dùng có sẵn trong hệ thống. Sau khi nhập lệnh này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới vào ô New password và sau đó gõ lại mật khẩu mới vào ô Retype new password để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu.

Hướng dẫn xóa mật khẩu trong VPS Linux

Trong trường hợp, máy chủ ảo VPS Linux có quá nhiều tài khoản, và bạn muốn xóa mật khẩu của một tài khoản bất kỳ, thì bắt buộc bạn phải có quyền Root. Để thực hiện việc vô hiệu hóa mật khẩu cho một tài khoản, bạn có thể tuân thủ theo hướng dẫn sau.

Ví dụ: Nếu bạn muốn thiết lập người dùng có tên thuevpsgiare không có mật khẩu, bạn có thể sử dụng lệnh sau:

sudo passwd -d thuevpsgiare

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa mật khẩu của người dùng khác, bạn chỉ cần thay tên thuevpsgiare bằng tên của người dùng đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, để đảm bảo tính bảo mật của máy chủ ảo, việc sử dụng mật khẩu cho tài khoản Root luôn được khuyến nghị. Ngay cả khi nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp thông tin đăng nhập cho tài khoản Root, bạn nên luôn thay đổi mật khẩu VPS để đảm bảo an toàn tối đa cho máy chủ.

Nhà cung cấp VPS tốt nhất Việt Nam

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ thuê VPS, máy chủ tại Việt Nam, Thuevpsgiare.vn đã được công nhận với danh tiếng là nhà cung cấp dịch vụ VPS, máy chủ ảo giá cực kỳ hấp dẫn. Với giá chỉ từ 30.000 đồng mỗi tháng, người dùng có thể sở hữu ngay một gói VPS, cho phép họ tự do học tập, nghiên cứu, hoặc thậm chí chạy thử nghiệm website của họ.

Thuê Vps Giá Rẻ – Fast Bye, InterData cung cấp các dịch vụ VPS chất lượng dành cho đa dạng những nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói dịch vụ này được thiết kế để đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ và truy cập, phục vụ cho hàng chục nghìn lượt truy cập hàng ngày mà không gặp hạn chế nào.

Hơn nữa, Thuê Vps Giá Rẻ – Fast Bye, InterData luôn tự hào về dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của mình. Đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm và có kiến thức sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải. Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm mượt mà và thú vị cho tất cả người dùng của mình.

Qua bài viết 5+ cách đổi mật khẩu VPS nhanh chóng với Linux, Windows, hy vọng rằng bạn đã nắm được cách đổi mật khẩu VPS cả hệ điều hành Windows, Linux và một số nhà cung cấp VPS tốt nhất Việt Nam. Nếu bạn còn có câu hỏi hoặc muốn biết thêm về thuê VPS với giá ưu đãi, hãy liên hệ với Thuevpsgiare.vn ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời